Phân vân giữa Nikon D7100 và Sony A6000

Em gom góp mãi mới được 22 triệu đồng và đang phân vân giữa 2 máy ảnh trên.

Em tìm hiểu rất nhiều về các dòng máy và lựa được 2 combo như sau:

1. Nikon D7100 + lens kit 18-105mm VR - giá 21 triệu đồng.

2. Sony A6000 + kit + Sel 18-50mm - giá khoảng 20 triệu đồng.

Em chỉ yêu cầu máy chất lượng ảnh đẹp, dễ sử dụng và bắt được khoảnh khắc tốt.

Nhưng em lại nghe nói Nikon D7100 không dùng fillter AA trong sensor nên sensor mau già, dễ chết tế bào ảnh. Em không biết sao nữa.

Em phân vân quá mọi người ơi.

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Hình như bạn nhầm lẫn kit sony 16-50 vs 18-55 thì phải. Bộ A6k kit 16-50 giá khoảng 14tr chính hãng nhé. Còn D7100 bạn cứ vô tư mà mua chụp nếu thấy thích, dùng giữ gìn đúng cách, không mốc rễ, xước xát hay rơi vỡ, không chĩa thẳng vào mặt trời mà phơi sáng thì không lo hỏng sensor đâu. Với 20tr thì bạn có thể tham khảo thêm Fuji X-E2 kit 18-55, body thì mình ko dám so sánh, nhưng riêng cái kit Fuji thì hơn hẳn kit Sony và nikon nhé.