Mirrorless và lens chụp chân dung nào xóa phông nào tốt?

Chào anh em,

Số là mình thích mirrorless nhưng không chắc tay MF nên mình xin được anh em tư vấn cho vấn đề sau:

Hiện mình có 8tr - 8tr5, mình muốn sắm body mirrorless và 1 len chân dung AF xóa phông tầm tiêu cự FIX lanh quanh 40mm-85mm. Chất ảnh màu chân thật, da màu ok là được.

Trả lời 8 năm trước
Tạm thời theo 2 tiêu chí trên thì ZZ cho rằng nên chọn như sau: 1. Yêu cầu cao, chi phí nhiều: - Lens Leica M và các lens ngàm Leica M - Lens Leica M39/L39/LTM không quá cũ. - Một số lens Contax G - Một số lens C-mount - Một số rất ít lens OM Pen F Yêu cầu cao ở đây được hiểu là cả về chất lượng ống kính, chất lượng ảnh chụp có thể đạt được và đặc biệt là đảm bảo yêu cầu nhỏ gọn vì mount của đám này đều ở dạng rất nhỏ gọn. Trong các dòng lens trên thì Leica và Carl Zeiss là 2 nhà sx được đánh giá rất cao về độ phân giải của lens, lớp phủ coating đặc biệt, khả năng thể hiện dải màu rộng - thật - độ tương phản cao, độ nổi khối, độ sâu của ảnh, độ nét từ trung tâm đến viền... 2. Yêu cầu bình dân hơn: - Lens Leica M39/L39/LTM đời cũ, khẩu không quá lớn. - Lens Konica AR - Canon FD/FL Trong đó có dòng lens Canon FD có rất nhiều lựa chọn từ bình dân đến cao cấp, đặc biệt Canon FD S.S.C hay FD Silver/Chrome nose có chất lượng thấu kính và lớp phủ coat tốt, độ nét cao. Dòng Canon New FD hay FDn có loại lens L hiếm, đắt và chất lượng tuyệt vời. Dòng lens Konica AR có 1 số lens tốt và rất nhỏ gọn. Riêng lens Konica AR 57mm f1.2 rất nét tại f1.2, bokeh được đánh giá cao, chất màu render được nhiều người yêu thích và giá cũng cao. Phần vừa rồi chủ yếu ZZ nhấn mạnh đến mount, độ phân giải lens. Có 1 yếu tố nữa quan trọng cần cân bằng khi chọn mua lens là kích thước của lens. Mount nhỏ và lens pancake được coi là lý tưởng. 1 số trường hợp chọn được lens cực nhỏ gọn thì có thể dùng mount to cũng vẫn ok.
Trả lời 8 năm trước
Sony alpha nhé bạn ơi, chứ làm gì có tiền đâu mà tư vấn mua leica
Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước
máy không gương lật của sony là ngon nhất :)