Tóc tôi hay bị phai màu. Hiện nay, tóc tôi đã bắt đầu mọc phần chân tóc mới và tóc tôi có 2 màu trông rất mất thẩm mỹ và khó chịu.Tư vấn giúp tôi

Công ty TNHH Đào Tạo & TM Huệ Anh check gia
Trả lời 14 năm trước
Màu tóc có thể thay đổi diện mạo và phong cách của bạn nhiều.Trên thực tế, tất cả các màu nhuộm đều sẽ bị phai màu theo thời gian, làm mất dần độ bóng rực rỡ và độ mềm mượt của màu tóc. Có nhiều nguyên nhân khiến màu nhuộm bị phai, chủ yếu là do vấn đề hóa chất (sử dụng dầu gội quá mạnh) sẽ khiến trôi màu trong thời gian rất ngắn; nước có chưa clo như nước bể bơi hay những nguồn nước dân dụng có chứa hàm lượng clo lớn và cuối cùng là việc tóc thường xuyên tiếp xúc với các nguồn nhiệt quá cao như tia UV trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hay sử dụng nhiệt máy sấy thường xuyên. Nhằm tối thiểu hóa quá trình phai màu gây nên do các yếu tố này và ngăn ngừa tình trạng phải nhuộm lại thường xuyên, bạn có thể áp dụng một số bước giúp duy trì màu nhuộm và độ bóng, sức sống lâu hơn. 1. Chọn màu nhuộm phù hợp và chuẩn bị tóc bạn cho quá trình nhuộm Để tránh việc phải nhuộm lại thường xuyên, bạn nên chọn một màu nhuộm mà chỉ sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn một vài tông hoặc một màu tối hơn màu tóc tự nhiên. Do màu nhuộm gần với màu tóc tự nhiên của bạn, quá trình phai màu sẽ không quá lộ bắt đầu từ phần chân tóc khi nó mọc dài ra. Bạn nên dùng kem nhuộm thảo dược của [url=http://vatgia.com/chamsoctoc]Salon Pro Tools[/url], với các thành phần thảo dược. Ketarin và các phân tử thấm sâu vào tóc giúp tóc bạn óng ả hơn. Với thành phần giữ màu cao cấp, phân tử màu 6 cạnh P5 giúp tóc mượt mà hơn. Màu bền hơn và hiệu quả lâu dài. Color Revolution là loại Kem nhuộm tóc thảo dược đặc biệt nhuộm trên nến tóc ướt. Sản phẩm đã được Cục quản lý dược cấp phép. [gallery]/4/rnw1267243371.jpg[/gallery] 2. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm Nhằm hạn chế số lần phải chấm lại chân tóc hay nhuộm lại tóc sau khi nhuộm tóc bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc giúp bảo vệ và tăng cường màu nhuộm nhằm loại bỏ màu nhuộm xỉn và chân tóc lộ màu tự nhiên, đồng thời bổ sung hạt màu giúp bù đắp cho lượng màu mất đi theo thời gian. Xả dưỡng màu giúp làm mềm lớp biểu bì tóc và tăng cường độ ẩm cho tóc. Bạn có thể sử dụng cặp dầu gội khoá màu và xả của [url=http://vatgia.com/chamsoctoc]Salon Pro Tools[/url] dành cho tóc nhuộm, giúp duy trì màu nhuộm trong thời gian dài rất hiệu quả. [gallery]/4/pwx1264150767.jpg[/gallery] 3. Những cách khác Khi bạn chấm chân tóc mới mọc ra, bạn chỉ thực hiện việc nhuộm lại trên phần chân chứ không nhuộm trên toàn bộ chiều dài sợi tóc. Khi bạn cần phải nhuộm lại tóc, bạn nên dưỡng tóc và tăng cường sức khỏe tóc trước khi nhuộm giúp ngăn ngừa những tổn thương có thể xảy ra trong quá trình nhuộm. Sau khi mới nhuộm tóc xong, bạn không nên sử dụng các trị liệu có chứa dầu nóng hay các loại xả có chứa protein vì những trị liệu này sẽ ngăn ngừa quá trình thẩm thấu màu hoàn toàn vào tóc. Khi bạn gội đầu, tránh sử dụng nước quá nóng. Nước lạnh giúp giữ màu tóc rực rỡ tốt hơn và giúp làm mượt bề mặt tóc. Bạn cũng nên tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và bạn nhớ đội mũ khi ra nắng để bảo vệ màu tóc khỏi sự tấn công của ánh nắng mặt trời. Và khi bạn đi bơi do nước có chứa nhiều clo nên bạn nên đội mũ bơi và dồn toàn bộ tóc vào trong mũ để tránh nước hồ bơi tiếp xúc trực tiếp với tóc gây khô, xơ tóc và xỉn màu. Hy vọng bạn sẽ giữ được màu tóc khỏe, bóng rực rỡ trong một thời gian dài.