Mở chai rượu champagne đúng cách thì phải làm thế nào?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Khí trong chai champagne được giữ dưới áp suất lớn chẳng kém gì trong lốp một chiếc ôtô. Vì thế, nên biết mở đúng cách để tránh những nguy hiểm không đáng xảy ra.

1. Bảo đảm chai được giữ lạnh. Một chai champagne nóng có thể sủi bọt tung tóe khi mở.

2. Giữ một ngón tay trên nút trong suốt quá trình mở (đề phòng tự bật) và tháo lỏng (không bỏ hoàn toàn) dây kim loại.

3. Giữ nút và dây kim loại ở tay yếu hơn trong khi dùng tay thuận nhẹ nhàng xoay chai rượu. Dùng một chiếc khăn ăn nếu tay bị trượt bởi vỏ chai ướt lạnh.

4. Nhẹ nhàng đẩy nút ra. Bạn sẽ nghe thấy một âm thanh “pốc” do áp suất thoát ra.

5. Sau khi mở, dùng loại ly thon dài để tận hưởng trọn vẹn hương vị champagne sủi tăm.