Cách lau chùi đồ vật bằng đồng thau?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Bạn hãy trộn giấm với bột gạo hoặc bột mì và một ít mạt cưa gỗ mịn khuấy thật đều lên cho thành hồ, đem hồ đó quét lên đồ vật bằng đồng thau và để cho khô, sau đó gỡ hồ ra dùng vải mềm lau sạch lại. Đồ vật bằng đồng nếu bẩn nhiều thì dùng giẻ tẩm giấm đánh trước rồi dùng bột phấn viết bảng nghiền vụn đánh bằng giẻ mềm.

Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước

những cái vấn đề này thiếu gì trong các sách mẹo vặt gia đình mà phải vác lên đây hỏi nhỉ?

Pham H. Phong
Trả lời 14 năm trước

Sử dụng những hướng dẫn dễ thực hiện sau đây kết hợp các nguyên vật liệu thông thường có sẵn trong nhà để làm cho các vật dụng bằng đồng, đồng thau, đồng thiếc sáng bóng hơn.

Mức độ: dễ thực hiện

Thời gian: vài phút

Nguyên liệu:

1/2 tách bột mì

1/2 tách muối ăn

1/2 tách bột giặt

3/4 tách giấm trắng

1/4 tách nước chanh

1/2 tách nước ấm

tô chén

muỗng

tách đong

hũ có nắp, thể tích khoảng 1/4 galông (1,135 lít)

Cách làm:

1. Cho các nguyên liệu rắn vào trong tô.

2. Cho nguyên liệu dạng dung dịch vào, khuấy đều.

3. Cho hỗn hợp trong suốt này vào hũ chứa bằng thủy tinh. Đậy chặt nắp hũ và ghi nhãn trên đó.

4. Để sử dụng dung dịch tẩy rửa này, dùng 1 miếng vải thấm một ít dung dịch và chà mạnh lên bề mặt của vật dụng bằng đồng, đồng thau hay đồng thiếc. Dùng bản chải đối với những bề mặt khó lau sạch bằng vải. Rửa sạch bằng nước và lau khô bằng một mảnh vải khác.