Cách làm chó nguyên con?!

có ai biết cách làm chó sống ko, có nghĩa là chó đang sống mình giết thịt thì làm lông sao cho sạch và nhanh nữa. Mong mọi người chỉ giúp

Vespa
Trả lời 13 năm trước

Ngày trước thịt chó vốn chỉ có 3 món chân chất là lòng, luộc, sáo măng nhưng nay làng thịt chó đã biến tấu thành 7 món, 9 món và hiện nay là 11 (thậm chí 12) món gồm: hấp, nướng, chả chìa, rựa mận, cuốn lá lốt, sáo măng, cháy cạnh, dồi, chả đùm, tiết canh... Biến tấu hơn nữa thì có sáo măng giò, sáo măng móng, sáo măng đặc biệt, cuốn mỡ chài, thịt nướng, lòng nướng, chó rô ti, cầy sữa...vv. hehe ngon quá nuốt nước bọt cái đã rồi nói tiếp...

Mình chỉ nói qua với bạn về cách làm thịt thôi nhé, còn cách chế biến các món thì.... bình tĩnh... mất hết nghề bán thịt của các chủ hàng...

Trước tiên phải chọn được 1 con chó ta (hay còn gọi là chó bọ) k được lai gì cả mới chuẩn, màu lông thì là nhất bạch, nhị vàng, tam khoang, tứ đốm, chứ chó đen thì lại k ngon (k giống như mèo đen)...

Bạn cắt tiết...tìm đúng cái mạch máu lớn ở nơi giữa cổ con cầy mà cắt... (được 1 món tiết canh... chú ý k để lông chó dính vào tiết, con chó xong thì rửa sạch, lau khô lông, treo khô rồi mới được thui nhé... thui bằng rơm mới ngon... (kiểu nó thế)... Thui cả con. Thui xong, đem ra mổ, cắt đầu, cắt chân để riêng ra.... lúc này bạn đã có thịt tươi con rồi, có chế biến thành món gì thì cắt tỉa sau...

Ví dụ chế biến món dựa mận, bạn cần phải chú ý tới ba thứ nòng cốt là mắm tôm, riềng và mẻ. Mắm tôm phải là thứ mắm tôm ngon, lọc cho sạch; riềng giã thật kỹ, cần nhiều, kém thì không dậy mùi; mẻ cũng phải lọc đi lọc lại. Ba thứ đó trộn với nhau thực đều, gia thêm hành muối vừa độ, ướp với thịt chó sống, sau khi đã bóp kỹ rồi. Tất cả để đó, chừng một tiếng đồng hồ, chớ có đụng vào, rồi hãy lấy ra ninh. Chó già ninh kỹ, chó non đun vừa tới. Nhưng dù là chó già hay chó non cũng vậy, điều phải nhớ là không bao giờ nên gia nước - dù là nước xuýt - riêng cái tiết chó đánh vào cũng đủ làm cho nổi vị lên rồi.

Ở 1 số nơi thì cách nêm gia vị gia giảm có khác nhau, như mình đi vào miền Trung, họ nấu dựa mận lại có cả đường, lá rau má.. hichic... ăn k vào.

Còn món chả chó, bạn lấy riềng già giã cho thật kỹ, trộn với mẻ, gia thêm vào đủ mắm tôm, để đấy cho ba thứ cấu kết với nhau thành một khối chặt chẽ, rồi mới bóp vào với những miếng thịt thái không to không nhỏ, cứ độ vào một đốt ngón tay cái là vừa. Đừng lấy ra ngay. Hãy ướp tất cả chừng vài tiếng đồng hồ rồi hãy lấy ra xếp vào một cái cặp chả, đặt lên trên than hồng mà nướng. Chú ý nướng chả chó thì kỵ nhất cái thứ than tây vì sẽ rất độc. Nướng bằng củi cũng không được. Phải nướng bằng than tàu, quạt liền tay cho đến khi miếng chả vàng rộm bốc mùi thơm phức là được

Tạm thế bạn nhé

coi_coi
Trả lời 13 năm trước

Úi chà. Câu trả lời của Bác chuyensuaxe hay quá ta!

nguyen trong truong
Trả lời 10 năm trước
Chuyensuaxe : dm nguoi ta hoi cach lam long cho nhanh chu co hoi che bien dau ma may sua vay??