Mua máy tính để biên tập video?

Em muốn mua một bộ máy tính để bàn, vừa phục vụ việc nối mạng để xem tin tức, vừa làm biên tập chương trình video và Photoshop phục vụ đám cưới. Em chưa biết phải chọn loại cấu hình như thế nào và card màn hình loại nào cho phù hợp, khoảng tiền bao nhiêu là vừa? Em cũng chỉ cần loại trung bình.
pq
Trả lời 14 năm trước
Đối với công việc biên tập video và xử lý đồ họa thì đòi hỏi cấu hình máy tính cơ bản như sau: RAM trung bình khoảng 1 GB, CPU có xung cao (>2,0 Ghz), màn hình tương đối rộng (khoảng 17 đến 21 inch) và đặc biệt máy phải có card đồ họa rời để hỗ trợ tốt về mặt xử lý hình ảnh, video. Tùy theo cấu hình bạn muốn lắp ráp mà giá thành trung bình khoảng 4 triệu trở lên chưa bao gồm màn hình. Chúc bạn sớm lựa chọn được cho mình một máy tính ưng ý.