Cần tư vấn về loa 5.1 cho laptop ?

Laptop của mình là DELL Inspiron 6400, mua cách đây 2 năm. Mình không biết card sound trên laptop mình có hỗ trợ âm thanh 5.1 hay không, nên nhờ mọi người xem giúp. Đây là hình chụp trong Device Manager : [url=http://www.handheld.com.vn/attachment.php?attachmentid=23504&d=1266601077]DeviceManager.jpg[/url] Đây là phần Sound trong Control Panel: [url=http://www.handheld.com.vn/attachment.php?attachmentid=23505&d=1266601105]ControlPanelSound.jpg[/url] Mọi người xem giúp mình Card Sound trên laptop của mình có hỗ trợ âm thanh 5.1 hay không ? Nếu có hỗ trợ thì làm sao kết nối ngõ ra (1 lỗ) trên laptop với đầu vào (hình như là 5 dây) của loa 5.1. Và tư vấn giúp mình 1 số loa 5.1 (tầm giá < 2tr. ) để mình nghe bằng ngõ ra âm thanh trên laptop. Thanks !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Sound card tích hợp cho laptop không hỗ trợ 5.1 đâu bác. Có chăng lúc cắm vào loa 5.1 thì " nghe có vẻ " hỗ trợ thôi. Nếu bác muốn dùng 5.1 thì kiếm con card Xfi USB mà xài cho sướng. Loa 5.1 mà 2tr kể ra cũng hơi đuối.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Laptop rất ít dòng hỗ trợ 5.1 những dòng hỗ trợ 5.1 thì sẽ có 2 đầy loa và 1 đầu mic khi dùng 5.1 thì đầu mic sẽ là đầu loa luôn. khi này thì máy sẽ có 3 ngõ ra loa ( 1 cho 2 loa trước, 1 cho 2 loa sau , 1 cho loa center+ sub).