Mua lap HP ở Trần Anh thì ko check được Serial Number ??? Có nên mua ở Tran anh

Mình định mua một chú lap HP của Trần Anh điện lên hỏi có kiểm tra được Serial Number?? tại đấy để xem lap loại 1 loại 2 hay ko thì được anh nv kinh doanh trả lời là dòng HP ko check được chỉ có DELL Thì check được>?

Thế là sao ạ?
Sao cái bài ở sohoa này này: http://sohoa.vnexpress.net/SH/May-ti...9/03/3B9AFDFE/

và đây: http://sohoa.vnexpress.net/SH/May-ti...FE/page_2.aspx

Em tưởng loại nào chẳng kiểm tra được, phải kiểm tra đc mới biết loại refurbished hay new chứ

Liệu mua ở TRAN ANH có thực sự an tâm

Trả lời 14 năm trước

Link đây bạn check thoải mái Serial luôn: http://www11.itrc.hp.com/service/ewarranty/warrantyInput.do?admit=109447626+1269503094869+28353475

Theo mình biết thì chỉ những model sản xuất hàng loạt khi check mới ra cấu hình, còn những dòng order thì chỉ có ngày xuất xưởng và thời hạn warranty thôi.

Việc check máy HP thì cũng đc phần lớn anh em đã sử dụng và mua HP chia sẽ đến. Và đặc biệt cách check HP cũng dễ dàng hơn vì vừa có Trung tâm Bhành chính thức để bạn tham vấn ý kiến và có thể check cả online để biết về máy.

Bạn tham khảo 1 số ý kiến cá nhân của mình như sau:

1.Kiểm tra thông tin trên thùng máy:
a. Cấu hình máy
b. Service Tag bao gồm Serial Number và Product Number.

2. Kiểm tra trong Bios máy ( Bấm F10 ngay khi máy boot vào với Logo HP được hiển thị) sẽ cho thấy các thông tin sau:

a. Cấu hình máy chung: Thông tin CPU / Ram (Thông số HDD được hiển thị khi đã đăng nhập Window)
b. Service Tag bao gồm Serial Number và Product Number có trùng khớp với thùng máy không?

• Lưu ý:
o Hàng CTO (custom to order) : Thông số Product Number sẽ thay đổi phù hợp với cấu hình được đặt trên HP nhưng serial number sẽ được trùng khớp.
o Hàng BTO ( Build to order) : Thông số Product Number và Serial Number sẽ trùng khớp.

3.Kiểm tra trong Window: ( Áp dụng dành cho máy đã đăng nhập vào hệ điều hành)

a. Dùng lệnh: Start > Run> dxdiag => Cho thấy thông số CPU / Ram / Card Màn hình...
b. Kiểm tra dung lượng HDD: Vào My Computer để check

( Ngoài ra, KH có thể dùng thêm phần mềm hỗ trợ để kiểm tra phần cứng của máy như Everest / CPUz..)

4. Kiểm Tra Online:
Bạn đăng nhập vào website check Bhành của HP TẠI ĐÂY (http://www11.itrc.hp.com/service/ewarranty/warrantyInput.do):

-> Nhập số Serial Number và Product Number và chọn Region là Việt Nam hoặc bất kỳ nước nào => Submit

** Để Kiểm Tra Pin của máy:
Vào Window > Start > Search : Nhập HP Battery Check => Khởi động chương trình song song với việc cắm sạc máy vào để chương trình bắt đầu chạy.

Kết quả:
1. Màu xanh “ GOOD “ – Pin bình thường ở trạng thái Tốt.
2. Màu đỏ “ Replace “ – Pin đã bị hư – Cần được thay thế/ bảo hành