Cần tư vấn mua laptop chuyên làm đồ họa?

Tôi muốn mua một laptop để sử dụng các chương trình đồ họa như autoCAD 2D và 3D, photoshop... Xin tư vấn cho tôi nên chọn loại cấu hình nào tốt, giá tương đối.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

CAD, 3DMax,Maya chúng thường render sử dụng CPU là chính, bạn có thể kiểm tra qua lúc render, hầu như CPU đều chạy 100%.Vì thế bạn nên chọn cấu hình CPU mạnh như các dòng Core i5,7. Nếu sử dụng Photoshop để vẽ texture,hiệu chỉnh hậu kỳ cho các tấm render,.. thì bạn nên chọn laptop có card đồ họa rời, và Ram cao,khi load các ảnh sẽ nhanh hơn khi ở độ phân giải cao,v..v. Mình thấy các máy HP, Dell đều có nhiều mẫu khá tốt đáp ứng dc các yêu cầu trên,giá dao động khoảng 13-23tr.À nên chọn màn hình chừng 16inch trở lên nha bạn,dễ nhìn hơn nhược điểm là hơi nặng tí. Laptop khó nâng cấp vì phụ kiện ở Vn hơi ít và giá khá cao,và khả năng nâng cấp cũng ở mức tương đối