Tư vấn mua laptop dùng cho văn phòng ?

Em có đứa bạn, con gái có nhu cầu mua 1 con latop, về mẹ nó là giáo viên dùng chung nữa, chắc chỉ đem lên lớp chiếu slide với sử dụng văn bản. Nó chọn con DELL Inspiron 14R- AIN-N4010n. Các anh tư vấn cho em với giá tiền tương đương như thế, liệu đây đã là lựa chọn tồi ưu chưa?
Em xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Với yêu cầu công việc như trên thì máy này có cấu hình cao và số tiền để đạt được cấu hình như thế là tối ưu rồi bạn ạ, nhưng ý kiến riêng của mình thì máy mà phái nữ dùng không yêu cầu cấu hình cao nhất là đối với giáo viên đứng trước bục giảng thì nên chọn máy có kiểu dáng đẹp và sang trọng như dòng Vaio.
Mình đưa ra đây một máy cũng gần tầm tiền đó, bạn tham khảo nha:
Máy tính xách tay Sony VPC - EB22EG (Màu trắng)
Processor:Intel® Core™ i3-350M 2.26 GHz;Bus:1066 MHz;Cache:3 MB (L3 Cache);RAM:2 GB DDR3;HDD:320 GB Sata;VGA:Intel® HD;Display:15.5" wide (WXGA: 1366 x 768) TFT;Driver Optical, DVD±RW/±R DL/RAM;Nic:10/100/1000Mbps;Wireless:802.11b/g/n;Extended:Bluetooth, Camera, Microphone, USB 2.0, VGA, HDMI, Card Reader ;OS:Windows® 7 Home Basic 64-bit;Batteries:6 cell;Weight:2.7 kg.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Mình thì chưa dùng nhiều dòng Dell Inprison, nhưng theo cảm nhận thì em đó dùng cũng bền mỗi tội mẫu mã không được mượt cho lắm thôi. Còn Dell Vostro V3500 không biết bạn xem qua em này chưa, còn mình thì tiếp xúc nhiều. Em này vỏ nhôm nên nhìn đẹp, mỏng và chạy cũng rất tốt. Bạn xem qua cấu hình nhé

Dell Vostro V3500 Corei3/2G/250G/WC/Win7
13.650.000 VNĐ

Processor: Intel(R) Core(TM)Core i3-350M (2.26Ghz/ 3M L2 Cache / Bus1066 Mhz)
Memory: 2GB PC-8500 DDR3-1066MHz
Hard Drive: 250GB SATA HDD @ 5400 rpm
Optical Drive: DVD+/-R/RW with Double Layer Support ----Burns Both CDs and DVDs
Battery: 6 Cell Lithium
Video: Intel(R) Graphics Media Accelerator HD 4500MHD (up to 1759Mb)
LCD: 15.6" LED WXGA (1366x768) – Silver Color
Resolution: WXGA(1280x768) + Camera + BlackLight
Wireless: Dell Wireless N
Ports:
3 x 4-pin Type A USB 2.0 - USB
1 x IEEE 1394a - FireWire
1 x Mini-phone Audio In
1 x Mini-phone Audio Out
1 x 15-pin HD-15 VGA
1 x Network
1 x DC Power Input
1 x ExpressCard/54
Operating System: Genuine Windows 7 Home Premium
Weight: 2.8kg
Original: Made in China, distributed by Dell United States in USA
Hardware Support Services: Dell 1Yr Service; Hanoi Lab and Saigon Lab: 1 year Hardware warranty and Software support

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước
Nhu cầu vậy thì Dell N4030 , có vân tròn tròn cho con gái nhìn good hơn là Dell N4010

Dell Inspiron N4030
Cấu hình :

Core i3-370M 2.4GHz /Ram: 2GB /HDD: 320GB / 14.0" (1366 x 768) / DVD+/-R/RW / WC / BT / Wifi (b/g/n) 6Cell / Free DOS/ Brandnew seal BH 12 tháng

Giá : 12.500.000 VNĐ
Nguyễn Thanh Dương
Trả lời 13 năm trước

Dùng con dell 14r 4010 core i3 350 ram 2gb hdd 500 vga intell 14" giá 619$

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn Đăng Khoa xin được góp ý như sau.

Với nhu cầu chủ yếu là văn phòng thì mình nghĩ bạn nên tham khảo em này xem thế nào nhé.

Máy tính xách tay Asus X52F - SX185 (K52F-1ASX)

Processor:Intel Core i3 350M (2 * 2.26Ghz);Cache:3MB;RAM:2GB DDR3;HDD:250GB SATA;VGA:Intel GMA HD;Display:15.6" HD Slim LED ;Driver Optical:DVD Super Multi;Nic:10 / 100;Wireless:802.11 b / g / n;Extended:Camera / Memory Card Reader;OS:Free Dos;Batteries:6 Cell;Weight:2.6Kg;

Chúc bạn tìm được sảm phẩm ưng ý nhất.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Với nhu cầu soạn thảo văn phòng, học tập và giải trí thông thường thì chỉ cần một chiếc máy tính xách tay trên dưới 10 triệu đồng là đủ. Nếu bạn không phải tuýp người theo trào lưu công nghệ hoặc thời trang thì lựa chọn một chiếc laptop tầm giá này là phương án thực tế và hiệu quả.

Thị trường laptop năm nay nổi bật với hai xu thế hoặc có chip Core 2 Duo đời mới hoặc đến với tầm giá cực hấp dẫn. Những laptop dưới đây tiêu biểu cho xu thế thứ hai, với cấu hình cơ bản và tầm giá xấp xỉ 10 triệu đồng.

Gigabyte N521U

Laptop tam gia 10 trieu dong
Gigabyte N521U.

N521U không có gì đặc sắc về cấu hình, CPU Celeron M 1,5 GHz, ổ cứng 40 GB, 256 MB RAM, card màn hình chia sẻ 128 MB, ổ đĩa quang DVD Combo, màn hình 15 inch, có wirelesss... Nhưng ưu điểm của dòng máy này lại chính là giá, chỉ có 599 USD.

Acer TravelMate 2480

Laptop tam gia 10 trieu dong
Acer TravelMate 2480.

TravelMate 2480 chạy bộ xử lý Intel Celeron M 410 (1,46 GHz, 1MB L2 Cache, 533 MHz FSB), bộ nhớ kênh đôi 256 MB DDR2 (có khả năng nâng cấp lên 2GB), đĩa cứng 40 GB có khả năng chống "sốc" nhờ công nghệ DASP (Disk Anti-Shock Protection), ổ đĩa quang DVD Combo và màn hình 14,1 inch dạng widescreen, wireless 802.11b/g. TravelMate 2480 có trọng lượng khá nhẹ 2,4 kg. Nhược điểm của dòng máy này là pin chỉ dùng được 2,5 giờ. TravelMate 2480 có giá 577 USD (được nâng cấp RAM lên 512 MB miễn phí).

Acer 3682 NWXCi

Laptop tam gia 10 trieu dong
Acer 3682 NWXCi.

So với những dòng máy máy tính xách tay giá rẻ thì model này có nhiều ưu điểm như DDR2 512 MB, màn hình 14 inch gương, chỉ nặng 2,3 kg. Cấu hình tiêu chuẩn của dòng máy này là CPU Celeron M420 1,6 GHz, ổ cứng 40 GB, ổ đĩa quang DVD Combo, modem V92, Wi-Fi 802.11b/g. Giá 609 USD.

Toshiba L30 - C330

Laptop tam gia 10 trieu dong
Toshiba Satellite L30.

Toshiba có model L30-C330 với cấu hình: Celeron M 1,6 GHz, ổ cứng 40 GB, DDR2 256MB, màn hình chỉ có 14 inch, ổ quang DVD Combo. Mua dòng máy này, khách hàng không còn quan tâm đến bản quyền của hệ điều hành vì được cài sẵn hệ điều hành Windows XP Home. Model này nặng chỉ 2,4 kg. Giá tham khảo 644 USD.

HP Compaq Presario C301TU

Laptop tam gia 10 trieu dong
Compaq Presario C301.

Đây là dòng máy giá rẻ duy nhất của hãng HP khi giá chính thức trên thị trường là 599 USD. Cấu hình của C301 bao gồm: CPU Celeron M 1,6 GHz, DDR2 256 MB, ổ cứng 60GB, ổ đĩa quang DVD Combo, có card wifi tích hợp bên trong máy. C301 có màn hình khá rộng: 15,4 inch, và chính điều này đã làm cho model này khá nặng, 2,9 kg.

Acer TravelMate 2482

Laptop tam gia 10 trieu dong
Acer TravelMate 2482.

Màn hình gương 14,1 inch với lớp tráng gương công nghệ Acer CrystalBrite siêu sáng làm cho hình ảnh ở mọi góc độ luôn rõ nét. Công nghệ màn hình này tạo ảnh có chiều sâu rất cuốn hút khi xem phim. TM2482 được trang bị bộ xử lý Intel Celeron M 420, tốc độ cao 1,6 GHz, tích hợp đồ họa Intel Graphics Media Accelerator 950, bộ nhớ chia sẻ tới 224 MB. Sản phẩm khá nhỏ gọn với trọng lượng 2,4 kg và đặc biệt tầm giá cực hấp dẫn 575 USD.