Tư vấn mua lap cho nữ tầm 14 triệu ?

Tình hình là em gái mình muốn mua một cái laptop
Mấy hôm nay dạo quanh diễn đàn tìm hiểu qua loa thấy choáng ngợp vì lượng thông tin quá nhiều mà trình độ của mình còn kém nên mạo muội lập topic nhờ anh em tư vấn giúp. Theo mẫu đơn có sẵn mình xin trình bày nguyện vọng

1 - Tầm tiền : Tối đa 14 triệu không hơn
2 - Mục đích sử dụng : Nghe nhạc, xem phim, giải trí nói chung...cấu hình vừa (cỡ core i3) đủ chơi CF fps tầm 100 full 16 người là ok (cái này là để thi thoảng em chơi ké )
3 - Sở thích cá nhân : Quan trọng nhất là phải ĐẸP (mua cho con gái mà), nhẹ một chút ok, pin trâu, mát mẻ, máy bền. Màn hình to
4 - Nơi mua : Hà Nội City
5 - Thời điểm mua : Trong 1-2 tuần, thoải mái về thời gian, có thể đợi đến 30/4 để có hàng khuyến mãi :d

Mình thấy có nhiều hãng lap quá: Dell, Lenovo, Hp, Sony, .... mà mình gần như không biết gì về sự khác nhau của các hãng này (có chăng chỉ biết về...giá và nước nào). Mình có cảm tình với các hãng của US hơn (sính ngoại) nhưng thấy các bác voz có vẻ thích hàng ASUS (đài loan thì phải) nên cũng hơi lăn tăn không biết chất lượng thế nào. Dưng mà mình thấy biểu tượng compac, asus với acer nó cứ xấu xấu (sr các bác dùng các em này)

Xin các bác tư vấn cho mình một chỗ bán hàng brand new và có dịch vụ hậu mãi tốt. Chứ trình độ mình amateur tự chek cũng chẳng biết. Ngoài ra giá cả ưu đãi thì càng tốt (mình thấy mai hoàng và maytinhxachtay.us giá khá ok )

Mình đang ngắm con HP ProBook 4520s nhìn khá hay giá phải chăng (mai hoàng bán có 11tr8) nhưng em mình chê xấu không biết nhìn bên ngoài thế nào, cả dell 15r nó cũng chê sao kinh thế .

Nhân tiện các bác tư vấn giúp mình (ko tư vấn cũng được vì đây là topic laptop ) xem con destop của mình có thể nâng cấp được không (hay phải đợi ra trường mấy năm rùi có tiền mua bộ mới)

Chip e2189 (dual core 1.8 Ghz ), mail g41 es2l (hình như không cắm được ram 3 cha thằng tư vấn T_T), ram kington 2gb (2 cái rùi T_T), card nvidia 8500GT 256mb ram 3. Nói chung là cùi, mình mua được 3 năm rùi.

Trước không có card màn hình chơi Cf giật lòi mắt, h chơi cũng đỡ nhưng full 16 người vẫn giật (fps 3x-4x). Các bác có cao kiến gì giúp mình vụ này không. Thấy cặp ram 3 của G.skill rẻ quá mà máy không cắm được nhục ghê cơ T_T. Hay là đổi chip lên E6500 các bác nhở (giá cả như lào các bác tư vấn giúp lun nhé ). Loanh quanh đập thêm 1-1,5 triệu ăn bớt mua laptop để cải thiện thôi. Mục đích là để chơi Cf nên chưa đầu tư cấu hình khủng vội .

Yêu các bác lắm lắm. Mình cảm ơn trước nhé .

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mình thấy giải trí thì làm con Probook đc đó bạn, bạn lấy dòng từ Mỹ về này

HP ProBook 4520s XT988UT Notebook - Intel Core i3-380M, 2GB DDR3, 320GB HDD, DVDRW, 15.6" LCD, Windows 7 Home
Giá 13,9 triệu

Thêm 1 cấu hình này cho bạn lựa chọn nhé.

Máy tính xách tay Dell Inspison 4010 - T561117VN (Màu đen)

Bộ vi xử lý:Intel Core i3-380M (2.53 GHz), 1066 Mhz, 3MB cache;Bộ nhớ trong:2GB DDR3 1066MHz;Ổ đĩa cứng:500GB Sata;Card màn hình:Intel HD;Kết nối mạng:Lan: 10 / 100 / 1000 Mbps, Wireless: 802.11 b/g/n;Ổ đĩa quang DVD-RW;Kích thước màn hình:14.0";Tính năng khác:Camera, USB 2.0, VGA, Card Reader, Bluetooth;Hệ điều hành:Free Dos;Loại pin:6-Cell Lithium-ion;Trọng lượng:2.0 kg;Phụ kiện:Thân máy, pin, adapter, túi xách ;

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Tầm tiền đó bạn tham khảo cấu hình con máy này nhé.

Asus X42JY-VX044 (K42JY-3GVX) (Màu trắng)

Intel Core i3 380 (2.53G, Cache 3MB, Bus 1066MHz), Ram 4GB DDR3 Bus 1066MHz, HDD 500GB 5400 rpm SATA, DVD Super Multi, Monitor 14.0" HD (1366x768)LED backlight, VGA ATI Mobility™ Radeon® HD 6470 - 1GB DDR3 , Wi-Fi 802.11 a/g/n Chuẩn N, NIC 10/100, HDMI, Camera 0.3MP, card reader, Pin 6 Cell, Weight 2.2kg, OS Free DOS

Chúc bạn thành công và may mắn.