Tư vấn cấu hình mượt để chơi sims 3 ?

Chào các anh chị trong diễn đàn. Trc h e chỉ chơi toàn sims 1 vì máy cũ mua cách đây 6,7 năm rồi. H e đang măm me mua 1 bộ máy tính mới, sau khi tham khảo thì em tính mua như sau:
- mainboard asus P8H67
- chip i5 2400
- ram DDR3 2 thanh 2 gb
- vga gigabyte Ati HD5770
- hdd seagate 1tb
- nguồn acbel L power 510w
Tính sơ sơ tổng thiệt hại hơn 13,14tr rùi >.<
E nghĩ là với cấu hình đó e sẽ chơi dc max settings đ/v sims 3, nhưng e thấy hình như nó "dư dùng" wá. Vả lại e là con gái, chỉ chơi mấy game mô phỏng như sims 3, tycoon... thôi. E cũng k fải dân đồ họa. E cũng chỉ nghe nhạc, lướt web, coi fim, chat chit...
Với lại nhà e lâu lâu mới nâng cấp máy lun 1 lần, nên cũng mún mua bộ nào tầm tầm 1 tý, vì công nghệ thì mau lỗi thời lắm.
Với những yêu cầu của e, thì cái máy trên có còn "dư dùng" k ạ . Anh chị cho em ý kiến nha.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Cấu hình trên đâu đến 14tr. Nếu lâu lâu mới nâng cấp PC thì lấy i5 cũng được. Bạn tham khảo:

Core i5 2400
ASUS P8H67-V
Gskill NT 4GB (2x2GB) DDR3 bus 1333
WD Caviar Blue 500GB
FSP Saga II 400W
XFX HD 6770 1GB DDR5
Case Vicom X5

Tổng 12tr840

The Sims 3 ko nặng lắm đâu, máy mình dùng lap inspiron dùng chip C2D P7540 2Gb Ram mà chơi cũng mức medium.