Tư vấn lắp PC ?

Tôi muốn lắp một PC nhưng không biết chọn CPU nào giữa E7500 (socket 775, 3MB cache, 2,93 GHz) và G850 (socket 1155, 3MB cache, 2,9 GHz).

Xin hỏi anh chị loại nào có hiệu năng về tốc độ, xử lý đồ họa tốt hơn. Tôi đang làm về đồ họa và văn phòng. Nhờ anh chị tư vấn giúp tôi. Cảm ơn!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nhắc đến 2 PC kia em cảm thấy còi quá ạ. Bác nên up hẳn lên combo i5 2430 hoặc i7 2600 cộng với 1 thanh đồ họa rời 1Gb DDR5 128 bit over clock tầm 700-800Mhz là ổn. Em cũng xử lý đồ họa dùng i7 2600 vẫn còn thấy nó còi, chạy Adobe AE render nửa tiếng mới xong 1 file video dài 4 phút. Bác cũng nên đầu tư thêm các loại nguồn có dấu 80 plus và quạt tản nhiệt lớn hoặc tản nhiệt nước. 1 bộ Loanh quanh 15-20tr có vẻ đủ rồi ạ. Dân đồ họa chỉ 5 cái video hoặc 20 bộ ảnh là bù được vốn mua máy.

Còn nếu so 2 em kia thì G850 cắm main socket 1155 cho phép hỗ trợ đa dạng và tân tiến hơn. Bác có thể dùng những thanh đồ họa rời mới nhất, Ram có bus cao (2100Mhz có khi là đủ rồi). Dĩ nhiên là main sẽ đắt hơn và khá to => tốn thêm cả tiền mua vỏ lớn nữa.

Chúc bác đắn đo thành công

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Còn tùy nhu cầu sử dụng đồ họa là những lĩnh vực nào G840 là thế hệ chip tích hợp GPU sẽ cho hiệu năng nhiều hơn E7500 1 chút, nhưng bù lại nó sẽ đi kèm với chipset thế hệ mới ( socket 1155 ), Ram3 => đắt tiền hơn

Theo mình thì bạn nên chọn E7500 + 1 chiếc VGA rời sẽ cho hiệu năng tốt hơn ( Vì bạn làm công việc liên quan đến đồ họa )