Mua laptop cho sinh viên tầm 10-11 triệu đồng?

Em không chơi game mà chỉ để gõ văn bản, xem phim.

Yêu cầu máy chạy nhanh và muốn chọn kiểu dáng nữ tính một chút và quan trọng là bền vì cũng không am hiểu về công nghệ lắm. Em đang phân vân giữa 3 loại máy này: Asus K501LB DM127D, HP 248 K3Y04PA, HP Pavilion 15 ab033TU M4X72PA.

Mọi người có thể góp ý cho em nên mua loại nào? Hay là có gợi ý nào khác không? Em cảm ơn!

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Muốn làm việc văn phòng cày cuốc nhiều nên chọn dòng Thinkpad (IBM), độ bền cực cao tuy mẫu mã không đẹp bằng mấy thương hiệu khác nhưng chất lượng thì khỏi nói.(ý kiến cá nhân mình)

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Office là một phần mềm đặc thù và đòi hỏi cấu hình cao, ít máy chạy được và ít người dùng được. Qua kinh nghiệm hơn 20 năm dùng Office thì theo tôi bạn cần bỏ ra tối thiếu 30 triệu mua máy thì mới có thể chạy được Office ở cấu hình thấp. Ngoài ra bạn nên mua thêm bàn phím ngoài, chỉ khi dùng mỗi tay một bàn phím thì mới dùng được Office một cách nhuần nhuyễn.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Các thương hiệu bạn kể tôi đều đã sử dụng qua. Theo tôi thì nếu bạn quan tâm đến bàn phím và độ bền thì Thinkpad E450 la lựa chọn tốt nhất, nói về ưu điểm của bàn phím thinkpad thì khỏi phải bàn. Chúc bạn có một lựa chọn hợp lý.

Phan Mộc Anh
Trả lời 8 năm trước

Tầm này không có nhiều lựa chọn cho bạn. Dĩ nhiên với nhu cầu cơ bản như văn phòng, lướt web, xem phim thì ko cần máy đắt tiền lắm. Với số tiền như vậy bạn chỉ có lựa chọn cấu hình core i3 2310 với VGA share mà thôi (dĩ nhiên là vẫn dư để đáp ứng nhu cầu của bạn). Hiện nay mình thấy chất lượng các hãng cũng ko khác biệt nhiều nên bạn ưng thiết kế của máy nào thì chọn máy đó thôi. Ngoài ra chế độ bảo hành cũng khá quan trọng, hiện nay hầu như các hãng đều có trung tâm bảo hành riêng tại VN, tuy nhiên trong các dòng phổ thông thì theo mình biết chỉ có Asus là có bảo hành chính hãng 2 năm (các hãng khác 1 năm), nên nếu bạn muốn an tâm hơn có thể tham khảo các máy Asus. Còn nếu không ngại mua hàng second hand thì có thể lên vatgia.com tham khảo các mẫuElitebook 6930p của HP hay Thinkpad T400 của IBM/Lenovo. Đây là các dòng dành cho doanh nhân/dân văn phòng hay đi lại nhiều nên rất bền, kiểu dáng cũng khá thanh lịch (tất nhiên là ko xì tin).

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

với giá tầm 11tr trở lại, với thị trường laptop hiện tại thì có khá nhiều lựa chọn. Bạn là dân văn phòng, không yêu cầu cấu hình quá cao, lướt web, xem phim....thì với cấu hình: Dell Inspiron 14 N4050 - Cpu: Intel Core i3 2310M (2.1Ghz / 3MB), Ram: 2Gb DDR3, Ổ cứng: 500GB 5400rpm, Card màn hình: Intel HD Graphic, Màn hình: 14.1 inch, Ổ đĩa quang: DVD RW, Pin: 6cell, Màu đen, Trọng lượng: 2.4kg, Os: PC Dos. là quá đủ.

- Bạn là sinh viên, yêu cầu cầu hình tạm ổn, giá thành không quá cao để hợp với túi tiền, chạy yêu ứng dụng hơi nặng, chơi game thì tham khảo cấu hình sau: Laptop Dell Inspiron 14 N4030 - Cpu: Intel core Intel Core i3- 380M (2.53GHz, 4 Theads,3MB), Ram: 4Gb DDR3 1333MHZ,Hdd: 500GB 5400rpm, ATI Mobility Redeon(TM) HD 5430-512MB,LCD 14. Ngoài ra thì cũng có thể chọn những dòng máy Lenovo, Asus cấu hình tương tự. Theo kinh nghiệm của mình thì không nên mua dòng máy Acer và HP, chạy khá nóng và đặc biết là thường

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Sinh viên cứ dell với hp mà chiến thôi bạn. Nếu cần gấp mà không cố được nữa thì xem dell n5447 i3. Còn chờ được thì để lên hp probook . Khuyên bạn nên né dòng asus ra

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu nhu cầu như thế, mua con Lenovo 7tr, còn 3tr ăn chơi tẹt đi.. ASUS là hãng sản xuất mainboard nổi tiếng, có nghĩa là thiết kế mạch và linh kiện của nó cực ổn, HP nhiều con cũng nóng bỏ mẹ đi, màn hình thì tấm nền không chất lượng....

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

2 lần mua lap trong 5 năm mình đều chọn HP (lần 2 tính mua Dell vostro 3560 nhưng rủi đợt cần mua thì hết hàng) đành quay ra chọn HP probook G1 450). Lần 1 mua HP 6530s giữ gìn nên chả hỏng gì ngoài bàn phím, chỉ có điều máy nóng. Lần 2, mua G1 450 vì người bạn học gạ gẫm dùng được 8 tháng thì chết sạc và chỉ lướt web nhưng máy nóng kinh khủng. Lần 3, tôi nhất định chọn Dell.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Acer Aspire V371 i3 quá ngon luôn bạn. Pin 6 tiếng, gọn nhẹ và nữ dùng rất đẹp. Hoặc T100 cũng ngon rồi nhưng màn hình hơi nhỏ

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nhu cầu của bạn chỉ như vậy thôi thì cứ quất con Asus Transformer T100 đi, chỉ word với đọc báo thôi chứ không game thì con này tiện hơn mấy con dell, HP nhiều