Macbook Pro 13" hay 15"?

Mình đang có dự định mua macbook pro, nhưng ko bít nên chọn 13" hay 15"

13-inch: 2.4GHz
Intel Core 2 Duo
4GB Memory
250GB hard drive1
SD card slot
Built-in battery (10 hours)
NVIDIA GeForce 320M graphics
giá: 1199$

15-inch: 2.4GHz

Intel Core i5
4GB Memory
320GB hard drive
SD card slot
Built-in battery (8-9 hour)
Intel HD Graphics
NVIDIA GeForce GT 330M with 256MB
giá 1799$

1. MBP 13" với 15" có khác nhau nhìu không mà sao đắt vậy?

2. mình chỉ lướt web, xem phim, thỉnh thỏang dùng Photoshop, Word, PowerPoint thui, không chơi game cũng chẳng thiết kế đồ hoạ nên dùng cỡ nào cho phù hợp

13" rẻ hơn đến tận 600$, nhưng mình sợ lúc mua về lại tiếc vì màn hình nhỏ quá, mà nếu mua 15" sẽ đắt hơn nhưng sợ nặng quá vì đi học xa nhà cuối tuần mới về vác đi vác lại ko thuận tiện

3. Pin cua MBP ko tháo ra đc liệu nạp nhiều có bị trai pin không?

4. nên install microsoft office 2011 hay iWork?

5. mình đag dùng windows, giờ mua macbook muốn sync hay back up iphone như cũ thì làm thế nào? các apps mua ở máy windows cũ copy sang mac có đc ko?

6. có cần sử dụng antivirus trên mac ko? nên sử dụng phần mềm nào để "làm sạch máy"?

7. apple chỉ bảo hành 1 năm, có thể mua thêm bảo hành 4 năm, với giá 240€ cho 13" và 390€ cho 15". Bảo hành tất tần tật, khi pin bị trai, lỡ đổ nước vào máy, làm rơi hay bị mất cắp, đều được bảo hánh 24/24h. liệu có cần thiết kô?

8.
có software gì trên windows dùng được mà mac không đc, cần phai install, nhờ các bạn chỉ giúp^^

Thx all..<3

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin trả lời các câu hỏi của bạn như sau:

1. MBP 13" với 15" có khác nhau nhìu không mà sao đắt vậy?
ở trên bạn đã trả lời câu hỏi đó rồi đấy...khác nhau nhiều mà

2. mình chỉ lướt web, xem phim, thỉnh thỏang dùng Photoshop, Word, PowerPoint thui, không chơi game cũng chẳng thiết kế đồ hoạ nên dùng cỡ nào cho phù hợp.
lướt web thì 13 là quá thoải mái rồi, xem phim thì 15 đương nhiên là thích hơn vì màn hình to và âm thanh cũng to hơn. còn các ứng dụng kia thì cả 2 máy đều đáp ứng dc tốt bạn ah. Giá cả thì như vậy rồi, bản thân mình nhu cầu dùng như bạn và thấy 13" đáp ứng quá tốt rồi. mình di chuyển nhiều nên nhẹ nhàng là điều rất đáng quan tâm

3. Pin cua MBP ko tháo ra đc liệu nạp nhiều có bị trai pin không?
câu này trên diễn đàn đã có rồi bạn nhé. pin MBP không xạc khi dung lượng pin trên 95%. bạn có thể cắm xạc dùng liên tục mà không lo trai pin

4. Nên install microsoft office 2011 hay iWork?
tùy nhu cầu bạn dùng thôi, thất cái nào tiện thì dùng cái đó, thích dùng cái nào thì dùng cái đó ban ah ( kể cả cài win)

5. Mình đag dùng windows, giờ mua macbook muốn sync hay back up iphone như cũ thì làm thế nào? cáM apps mua ở máy windows cũ copy sang mac có đc ko?
app bản quyền thì không cop đi đâu được bạn nhé. còn đồ lậu thì máy nào cũng ok hết bạn ah

6. Có cần sử dụng antivirus trên mac ko? nên sử dụng phần mềm nào để "làm sạch máy"?
nên sử dụng mạc dù mac rất ít virut...có mấy phần mềm bạn vào diễn đàn xem cụ thể nhé

7. Apple chỉ bảo hành 1 năm, có thể mua thêm bảo hành 4 năm, với giá 240€ cho 13" và 390€ cho 15". Bảo hành tất tần tật, khi pin bị trai, lỡ đổ nước vào máy, làm rơi hay bị mất cắp, đều được bảo hánh 24/24h. liệu có cần thiết kô?
tùy nhu cầu của bạn thôi mà... câu trẻ lời là nên mua nếu điều kiện cho phép và bạn cũn nhớ là của bền tại người nhé ( mất cắp cũng dc bảo hành ah....?)

8. Có software gì trên windows dùng được mà mac không đc, cần phai install, nhờ các bạn chỉ giúp^^
tất cả software của win thì mac đều không dùng được vì 2 hệ điều hành khác nhau mà. nhưng các soft tương ứng thì đều có nhé bạn... thâmk chí còn hay hơn win nên cứ yên tâm mà sài thôi.
Chúc vui

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng từng băn khoăn như bạn, cuối cùng đã mua 15".
Nặng: 15" k nặng lắm, xách vài hôm là quen. Tuy nhiên thêm sách vở vài cân vào thì xách 1 ngày là oải phết rồi.
Hiệu năng: hơn 13""là cái chắc, mát hơn.
Media: màn hình rộng hơn, loa hay hơn
Pin: mình dùng 1 năm vẫn đều đều 5-6 tiếng sử dụng (web, chat, itunes, music).
Ngoại hình: to hơn nhìn pro hơn (cảm nhận cán hân)

Nếu muốn cơ động thì mình k chọn MBP13", mình sẽ chọn air hoặc ipad

CHốt lại là mình thấy bạn trẻ khỏe sợ gì nặng, hồi mình còn học ở nc ngoài thấy bọn Tây nó xách lap HP 3 cân là chuyện quá bth.