3GS lock new bootrom 3.1.3 BB 5.11 bị lỗi searching... sau khi unlock ?

Iphone 3GS lock của mình sau khi up 3.1.3 vẫn giữ baseband 5.11.Sau khi đã active,JB bằng spirit,vào cydia cài blacksnow để unlock thì máy báo "searching..." mãi.Hiện trạng bây giờ là máy khá nóng,không vào được Wifi,bật chế độ máy bay là máy đơ luôn.
Đã thử up 3.1.3 no update BB 2 lần sau đó làm lại mà vẫn bị.
Các bác cứu em với....

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Con này chỉ có nc chừng nào unclock dc 3.1.3 bb 05.12.01 mới giải quyết dc vấn đề thôi , giờ ngồi restore lại 3.1.3 giữ bb 05.11 cũng vô ích thôi . mẤY vụ này gặp hoài , cái dòng xài fw mà ko tương thức với bb dễ bị vấn đề này , nhất là ai up bản gốc mà giữ bb cũ , up bằng custom thì tool build nó fix dc đỡ hơn so với bản gốc .

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình cảm nhận cái này bị lỗi BB đó. Bạn xem lại bài này, Để ý trường hợp 3. Flash lại baseband 05.11.07 bạn nhé.

Một số 3G, 3GS khi hạ cấp từ 3.1.3 xuống FW 3.1.2 (3.1 hay 3.0), sẽ bị lỗi không có sóng ( No Service) khi thực hiện unlock. Khi đang quá trình hạ cấp downgrade xuống 3.1.2 (3.1 hay 3.0) , itunes thông báo lỗi error 1015, bị dừng ở recovery mode, iphone không boot được. Sau đây là cách Fix lỗi này.

Vần đề ở đây là những iphone đã unlock rồi nhưng không có sóng. (iphone 3G, 3GS world, iphone 3G, 3GS Lock baseband 04.26.08, 05.11.07). Đối với baseband 05.12.01 không unlock được.

Nguyên nhân :

- Khi iphone nâng cấp lên FW mới hơn, iboot thuộc bootloader sẽ được nâng cấp lên version mới, nên khi hạ cấp FW, iboot không thể flash lại với version cũ , mới gây ra lỗi trên.
- Sau khi dùng một thời gian, nhất là 2G, 3G, đôi lúc baseband bị lỗi bộ nhớ NVRAM do tắt nguồn đột ngột hay lỗi nào đấy làm iphone vẫn không nhận được sóng cho dù unlock đầy đủ.

Vậy phải truy nhập vào iboot và reset các thông số mặc định.

Download iRecovery.zip , giải nén file này vào thư mục C: ; sẽ có thư mục mới C:irecovery

Cài đặt libusb-win32-filter-bin-0.1.12.2.exe trên windows XP.( Không chạy được trên Windows Vista, 7)

1. Fix lỗi không có sóng " no service" đối với 3G, 3GS ; fix lỗi error 1015 khi downgrade FW 3.1.2, bị treo ở Recovery Mode (ăn cáp+dĩa) :

iphone phải đang ở chế độ recovery mode (màn hình hiển thị cáp và dĩa), itunes phải được đóng, mới truy nhập được vào iboot :

Vào run: gõ cmd "nhấn enter"
Vào màn hình DOS, gõ lệnh của DOS:

C:irecoveryirecovery -s

Sẽ xuất hiện dấu nhắc :<recovery> iphone$ , gõ tiếp mấy lệnh của iboot trên dấu nhắc này:

setenv auto-boot true
saveenv
reset

iphone sẽ khởi động bình thường.

Nếu vẫn không có sóng , thực hiện bước 2:

setenv auto-boot true
saveenv
/exit

Nhấn cùng lúc Power và Home cho đến iphone boot lại bình thường

2. Fix lỗi No WIFI cùng với mất địa chỉ MAC address đối với iphone 2G, 3G :

Nếu 2G, 3G đang ở FW 3.1, 3.1.2, 3.1.3 đặt iphone vào DFU mode, hạ cấp xuống Firmware 3.0, mới thực hiện được các lệnh sau ở dấu nhắc :<recovery> iphone$ :

setenv wifiaddr xx:xx:xx:xx:xx
printenv wifiaddr
saveenv
fsboot
reset

xx:xx:xx:xx:xx là địa chỉ MAC mà bạn cần phải ghi cụ thể , nó có con số cuối cùng lớn hơn 1 so với địa chỉ Bluetooth

Ví dụ vào Settings > General > About > xem địa chỉ Bluetooth là 00:25:BB:EE:3A:40

xx:xx:xx:xx:xx phải là 00:25:BB:EE:3A:41

Đặt lại địa chỉ MAC sau : setenv wifiaddr "00:25:BB:EE:3A:41"

Chú ý đối với irecovery :

- Sau khi chạy lệnh -irecovery -s , thông báo lỗi " error system not able to read the file " hay " system can not execute the specified program" là do windows XP chưa cài Windows XP Service Pack 3.

- Sau khi thực hiện lệnh irecovery -s . nếu màn hình DOS xuất hiện dấu nhắc này là truy nhập vào iboot thành công:

Boot failure Count :0, Panic fail Count : 0
Entering recovery mode, starting command prompt
<recovery> iphone$.

- Xem được version của FW theo iboot tương ứng sau khi thực hiện lệnh: C:irecoveryirecovery -s.
Công cụ này giúp ích cho việc xem version FW khi iphone mới chưa được active, bị lock màn hình, không vào xem được FW.

Sau chữ BUILD_TAG:
iBoot-596.24 : tương ứng với FW 3.0 , 3.0.1
iBoot-636.65 : tương ứng với FW 3.1
iBoot-636.66 : tương ứng với FW 3.1.2
iBoot-636.66.33 : tương ứng với FW 3.1.3

3. Flash lại baseband 05.11.07 :

Riêng trường hợp đối với baseband 05.11.07 unlock bằng blacksn0w RC1 gây lỗi crash baseband, gây nên tình trạng “Searching…” và không dò sóng được. Restore bằng Firmware custom 3.1.2 hay 3.1.3 sẽ không fix lỗi này được. Vần đề này giải quyết bằng cách restore bằng Firmware gốc 3.1.2 ở DFU mode (Recovery mode không được) thi mới flash lại toàn bộ baseband.
Tuy nhiên với một số máy 3GS không có lưu SHSH 3.1.2 trên Cydia server, không thể restore FW 3.1.2 được. Sau đây là giải pháp flash baseband 05.11.07 : (Theo Olethros)

Trước tiên vào Cydia xóa blacksn0w để iphone trở về trạng thái chưa unlock.
iPhone phải truy nhập được thư mục gốc (root) bằng iphone folders. Nếu iphone jailbreak bằng blackra1n nên cài thêm afc2dd trên Cydia. Nếu jailbreak bằng FW Custom hay Redsn0w thì đã cài sẳn afc2dd.

Giải nén 051107_bbupdate.zip, dùng iphone folders copy file ICE2_05.11.07.fls , ICE2_05.11.07.eep , BBUpdaterExtreme vào thư mục tmp/

Mở app MobileTerminal ( Cài trên cydia) :
Đầu tiên nhập lệnh: su, nhập password : alpine .
cd /tmp
chmod 755 BBUpdaterExtreme
launchctl unload /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.CommCenter.plist
./BBUpdaterExtreme update -f ICE2_05.11.07.fls -e ICE2_05.11.07.eep

Update baseband sẽ thực hiện trong vài phút. Sau đó khởi động lại iphone bằng cách nhấn nút power. Sau đó cài lại blacksn0w RC2 , để unlock lại baseband 05.11.07.

- Cách này chỉ thực hiện đối với baseband 05.11.07.

- Nếu unlock bằng Blacksn0w RC1, khi khởi động iphone nhiều lần sẽ gây lỗi mất WiFi. Để tránh điều này , vào Cydia xóa Blacksn0w RC1, add sources : http://cydia.pushfix.info. cài lại blacksn0w RC2 để unlock baseband 05.11.07. Bản RC2 này fix được lỗi Wifi khi khởi động iphone nhiều lần vì nó sử dụng phương pháp độ trể trên Commcenter daemons để thực hiện unlock baseband khi khởi động iphone.