Cách khắc phục pin iPhone 5 báo ảo?

Em đang dùng iPhone 5 bản Quốc tế, nhưng máy của em dùng hết pin rất nhanh, có khi đang ở mức 50-60% mà vào mạng 1 lúc đã tụt xuống dưới 10% rồi tắt nguồn. Em cắm sạc lại thì máy lại báo 40-50% pin.

Hiện tượng máy như này là bị sao hả các bác? Các bác tư vấn giúp em cách khắc phục với ạ. Em cảm ơn các bác.

Trả lời 8 năm trước
1. Giảm độ sáng màn hình xuống mức bạn có thể nhìn được, đừng để sáng quá, nó sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin nhanh mà thôi. 2. Tắt Bluetooth, Wifi, 3G khi không sử dụng đến, sẽ giúp bạn tiết kiệm pin và giảm bớt gánh nặng cho phần cứng của máy. 3. Tắt vị trí thường đến tính năng này sẽ giúp người khác định vị được vị trí hiện tại của bạn, hãy tắt nó đi bằng cách làm theo hình ảnh sau đó ở dưới cùng có mục Frequent Locations bạn để off nó đi sẽ giúp ích cho việc hạn chế pin hao nhanh. 4. Tắt tính năng “raise to speak” của Siri đi khi không dùng đến nó. 5. Tắt AirDrop trong control center đi bởi nó khiến pin của bạn hao nhanh mặc dù bạn không sử dụng đến. Vào Control Center -> AirDrop -> Off 6. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên hệ thống mà bạn không dùng đến hoặc cứ tắt hết đi sau đó bạn muốn dùng cái gì thì mở lên, sau khi dùng xong thì tắt hết đi bằng cách nhấn nút home 2 lần bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng chạy ngầm. Nếu muốn tắt bạn chỉ cần gạt lên. 7. Tắt “fetch” khi không thật sự cần kiểm tra mail ngay lập tức. Đó là những cách đơn giản giúp bạn khắc phục được tình trang pin của iPhone 5 sụt nhanh. Ngoài ra, bạn có thể tải về một vài ứng dụng giúp tiết kiệm pin để sử dụng.