Nguyên nhân xe Airblade đời 2 bị chết máy đột ngột?

e có con Airblade đời 2 mua ngày 25/10/2011 năm ngoài đến nay 15/10/2012 và 10 hôm nữa là tròn 1 năm.

tình hình là sáng nay 11h35 e đi học về và trên đường về, tính e thì đi chậm và bình tĩnh có đứa bạn cùng lớp ngồi sau. đến đoạn quay đầu e giảm tốc độ gần sang được bên kia đường thì bỗng dưng xe chết máy kéo ga ko thấy đi =.='' ( lúc đấy e nghĩ ....thôi chết rồi xe bị sao thế này) e dừng lại bình tĩnh đề 4,5 lần nhưng không được ( lúc này quê quá :(( bao nhiêu người đi sau  ....). xong e dắt xe vào le duong rồi đề thử lại thì lại được?

và xe của e còn bệnh nữa cũng lâu rồi, lúc đề thì rung, giật và cứ khi tăng tốc tầm 35~40km/h là đầu xe kêu.... rất khó chịu, nhưng mà chạy >45 thì không thấy kêu nữa =.=''

e lo quá a chị nào hiểu biết về Airblade hoặc đang sử dụng cho e biết nó bị j và có nên đi bảo hành ko? h p? làm j?

thu
Trả lời 11 năm trước

Năm 2010 mình có mua 1 AB màu đỏ xăng phun điện tử....mới mua được 3 tháng xe bị hiện tượng đề không nổ, đạp không nổ.....mướn xe 3 gác chở tới chính hãng kiểm tra thì xe không bị sao hết....tức điên cả người ( muốn đâp xe ngay tại chỗ mua luôn )... Mình được 1 anh tổ trưởng kỹ thuật hãng Honda ( Trường Chinh Công Hòa - tpHCM ) tư vấn : và bi giờ mình chay xe hầu như không bị bệnh này nữa.

1) rút hết xăng ra ...và đổ xăng ở nơi nào mà xe không bị chết máy.ghi nhân những nơi đổ xăng xe hay bị chết máy.

2) khi xe bị chết máy như vậy : ngồi nghỉ 3-5p rồi mở nắp bình xăng ...rồi đề máy...1giây ngưng lại...làm 3 lần ..rồi đóng bình xăng...đợi 1 giây đề máy xe nổ chay vô tư.... Nguyên nhân chính : là xăng ....làm hệ thống phun xăng điện tử không phun xăng....thế là xe trong tình trang chết máy vì hết xăng......

Chúc bạn Thành công!

hao
Trả lời 11 năm trước

Cách đây 2 tuần chiếc AB của mình cũng tương tự, tuy nhiên nhẹ hơn bạn là sáng đề hơi khó nổ, lên đến 40km/h thì xe bị khựng
Mình mang ra Head mũi tàu Lê Đại Hành và 3/2 kiểm tra, nguyên nhân do cái béc bơm xăng bị nghẹt nên bơm xăng không đủ để máy vận hành, mình thay cái này, giá 801.000 đ về thấy chạy vọt hẳn khi tăng tốc trên 60km/h, và mỗi sáng đề rất tốt
Chúc bạn thành công!

ha
Trả lời 11 năm trước

Thưa các anh chị, tôi thấy rất nhiều người gặp trục trặc va thắc mắc về xe air blade.
Xin trả lời tất cả bệnh và nguyên nhân về xe air blade để các anh chị tham khảo như sau.
- Thứ nhất : nguyên nhân bị chết máy : không phải do nguyên nhân để galanti bé quá hay như thế nào mà chết máy cả. Khi anh chị mua xe thì xe đã được chỉnh rất chuẩn, không phải chỉnh lại. Tuy nhiên, nếu đã chọc ngoáy và phần này thì phải chỉnh lại. Ngoài ra, xe này bắt buộc phải chạy bằng xăng A95 do tỉ số nén là 11:1. Đổ xăng A92 thì cũng không sao cả, chỉ mỗi tội sẽ chết máy như các anh chị đã nêu.
- Thứ hai : khi đi qua ổ gà hoặc gờ giảm tốc thì giảm sóc trước (thụt trước) bị kêt giât : nguyên nhân do bánh xe nhỏ, hành trình pittong ngắn, gây nên hiên tượng này. Không vấn đề gì
- Thứ 3 : Khi nhả hết ga, kéo ga nhẹ trở lại xe sẽ bị giật. Trả lời là : Xe ga nao cũng có Hiện tượng này, đây không phải là bệnh hay tật gì của xe, chỉ khác nhau là có loại xe thì cảm nhận rõ, loại thì không. Nguyên lý của xe ga là như vậy. Nếu xe ga của bạn không thấy hiện tượng này mới đáng lo. Nếu ai biêt lái xe ô tô thì biết điêu này là bình thường, cảm nhận khi nhả côn bắt đầu bám, xe sẽ giật êm nhẹ

Chúc các bạn đi xe an toàn và bảo dưỡng xe tốt!

bui van bien
Trả lời 9 năm trước

Đang đi chết máy bị Supap Hở rồi em ơi đi thay và rà lại đảm bảo ngon ngay. Của anh cũng bị thế và 1 thời sau đang đi chậm thì chết luôn không nổ được nữa cơ. Bệnh kinh liên dòng xe này rồi

Đào Xuân Tùng
Trả lời 8 năm trước
Xe của em cũng đang đi bị tắt máy đột ngột, muốn nổ lại phải vừa đạp vừa đề. Các bác cho em cách xử lý triệt để với.
Trả lời 7 năm trước
em co chiec xe airblade doi 2010 khong hieu benh gi khoi dong bang chan thi no ngay ma khoi dong bang cong tac khong sao no mac du de rat khoe