Chọn netbook Atom HP 3G hay laptop low-end?

Bạn gái nhờ chọn hộ máy với tầm khoảng 8 đến 8,5 triệu. Em đang phân vân nên chọn con netbook HP Mini 210-1070NR Crystal Black (Intel Atom N450 1,66 GHz, 1GB RAM, dự tính nâng thêm một thanh nữa thành 2GB), 250GB HDD, VGA Intel GMA 3150, 10,1 inch, Windows 7 Starter, WiLAN và 3G network, giá tầm 8 triệu. Hay là một số laptop dòng bình dân (dual core T4xxx, RAM 1GB như Acer Machine...). Nhu cầu chỉ là web và game con gái với cả office... Em phân tích qua một số ưu nhược điểm của con HP như sau: - Pros: Nhỏ gọn, di động cao, pin lâu, có 3G, thiết kế khá đẹp, HP thương hiệu cũng ổn... - Cons: Hiệu năng, màn hình. Em băn khoăn nhất là hiệu năng máy. Với chip Atom N450 1,66 GHz (512 L2 cache và RAM 1 đến 2GB thì hiệu năng máy có ổn không với những tác vụ vừa phải như duyệt web, office, học tập... Thank các bro nhiều, rất mong ý kiến.
biert rui
Trả lời 13 năm trước
Chọn Compaq Presario

Bạn nên chọn Compaq với web, office, game nhẹ là phù hợp. Giá tầm 8,5 đến 9 triệu.

Không nên chọn netbook với vi xử lý Atom hơi chậm.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Nếu mua netbook, hãy chọn Toshiba

Netbook của Toshiba đẹp hơn mà hợp với con gái dùng hơn. Dòng NB305 mới ra có dùng chip N470 tốc độ cao hơn N450 của HP.

biet roi
Trả lời 13 năm trước
Đừng xài netbook

Lúc trước mình cũng thích netbook nên mua một cái, sau khi mua mới biết chỉ vì dư tiền đua đòi nên mua thôi, chứ xài cực chán (nhất là với cái màn hình nhỏ xíu).

Mua laptop đi bạn, chọn cái 14 inch vẫn nhẹ nhàng và mạnh mẽ hơn cái netbook.