Đánh giá chất lượng Pantech Vega LTE-A: màn hình 5,6" Full-HD, Snapdragon 800, Android 4.2, cảm biến vân tay?

thu
Trả lời 10 năm trước

Pantech vừa chính thức ra mắt chiếc điện thoại Vega LTE-A. Thiết bị này có màn hình 5,6" độ phân giải Full-HD, chạy SoC Qualcomm Snapdragon 800 bốn nhân, cùng với đó là Android 4.2.2. Như tên gọi đã gợi ý, máy có thể sử dụng trên mạng LTE-Advanced với lại tốc độ nhanh gấp đôi so với chuẩn LTE. Điểm đặc biệt ở Vega LTE-A đó là nó được trang bị một bề mặt cảm ứng nhỏ kết hợp với cảm biến vân tay ở mặt lưng cho phép chúng ta mở khóa máy cũng như thực thi một số thao tác đặc biệt. Ví dụ, khi xem ảnh, bạn có thể trượt ngón tay trên bề mặt cảm biến này để chuyển giữa các bức ảnh với nhau, như vậy chúng ta vẫn có thể dùng máy bằng một tay duy nhất mặc cho màn hình lớn. Thực chất cảm biến tương tự như thế này đã từng có mặt trên chiếc Vega No.6 ra mắt hồi đầu năm.

Pantech tiết lộ thêm rằng Vega LTE-A có viên pin dung lượng lớn (chưa công bố dung lượng), hỗ trợ sạc nhanh. Hiện cũng chưa có thông tin về RAM, camera trước, camera sau cũng như kích thước thiết bị. Vega LTE-A sẽ được chính thức bán ra vào giữa tháng này.

Cập nhật: đã có cấu hình chi tiết

  • Màn hình: 5,6" độ phân giải Full-HD 1080p, tấm nền IPS
  • CPU: Qualcomm Snapdragon 800 bốn nhân xung nhịp 2,3GHz
  • GPU: Adreno 330
  • RAM: 2GB
  • Camera chính: 13 megapixel
  • Pin: 3100mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh nên có thể sạc đầy trong 94 phút
  • Hệ điều hành: Android 4.2.2 Jelly Bean
  • Tính năng đặc biệt: cảm biến vân tay phía sau, kết nối LTE-A tốc độ lý thuyết 150Mbps
  • Kết nối: NFC, Bluetooth 4.0, Wi-Fi a/b/g/n
  • Bộ nhớ trong/Thẻ nhớ: 16GB hoặc 32GB