Cách khắc phục thùng máy giặt Daewoo_DWF-60B4 6kg không quay?

Tình hình là máy giặt nhà em đang dùng bình thường. Hôm trước lúc máy đang làm việc ở chế độ vắt thì em tạm dừng máy, sau đó em tắt nguồn (Đường nước nhà em bị hỏng, em sửa đường nước và làm thế vì sợ nước rơi vào chập cháy, ảnh hưởng đến máy giặt). Đến lúc sửa xong đường nước thì bật máy giặt lên. Đèn power on, start on, máy cấp nước bình thường, em có nghe tiếng động cơ làm việc (hình như của motor) nhưng thùng máy giặt không quay. Em cũng thử ở chế độ spin(vắt): máy xả nước và động cơ làm việc, thùng máy giặt đứng yên mất động ko làm việc không quay=. Do em có chút ít kiến thức về điện tử nên định tìm tòi khắc phục sửa chữa. Mong các bác có kinh nghiệm chỉ bảo và hướng dẫn giúp em với. em xin chân thành cám ơn

thu
Trả lời 12 năm trước

MÁY không vắt được có báo lỗi gì không???, máy của bạn loại thường motor tải = dây cuaroa hay loại inverter truyền động trực tiếp???
Nếu là loại thường thì: kiểm tra dây curoa xem có chùng,mòn vẹt không, ktra xem tụ đề có bị yếu ...
1/ tháo hẳn dây cuaroa ra cho máy vắt thử xem motor hoạt động có mạnh không...
2/ rút ống dây áp lực nước ra khỏi van phao rồi chọn chế độ vắt xem có vắt được không...
3/ kiểm tra xem cái công tắc cửa ( đấu trực tiếp) vào
4/ trước khi thực hiện quá trình vắt nước trong máy có xả hết không...
5/ lần sau bác viết bài 1 lần thôi, chứ tạo nhiều luồng vừa mất thời gian và làm loãng bài, có thể anh em cũng bận chưa kịp đọc bài của bạn, nên chưa trả lời cho bạn được, hãy bình tĩnh và kiên trì rồi mọi người sẽ giúp bạn