Vấn đề về tiền điện của máy lạnh?

Nhà mình xài máy lạnh Mitsubishi MR.SLIM 9000 BTU, nếu mở máy để ở nhiệt độ 27 thì 1h trung bình tốn bao nhiêu tiền điện. Nhà mình kinh doanh về dịch vụ ko biết giá tiền điện cho 1kw là bao nhiêu? Cám ơn các bạn

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Tiền điện cho máy điều hòa nhiệt độ phụ thuộc nhiều yếu tố lắm, do vậy, để đạt mức tốn ít tiền điện nhất bạn hãy:
1. Luôn đặt nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời 3 độ thôi và dùng quạt tốc độ chậm, như vậy những lúc nắng nóng mà ngoài trời 37 độ thì đặt mức tối đa cho máy là 30 độ thôi vì người ta chỉ cho đặt tối đa vậy thôi);
2. Đảm bảo điện luôn từ 200 -225v (nếu điện chỉ 180v thôi thì sẽ tốn điện cực kỳ đó);
3. Nếu phòng là tường 10 thì nên bảo ôn một lớp xốp 5cm;
4. Nếu số người chỉ 3-4 ng thôi và máy chạy liên tục trong 10h thì tiêu tốn khoảng 5-6 số điện.