Tại sao trên thị trường lại có máy điều hòa dùng gas R22 và gas R410a , chúng khác nhau ở điểm gì?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Theo Nghị định Kyoto tháng 12/1997, các nước phát triến phải giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon để bảo vệ môi trường. Ga R410a được phát minh ra để thay thế cho ga R22 đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường. Ga R410a khác với ga R22 là ga R410a có môi chất bao gồm hỗn hợp khí và lỏng có áp suất cao hơn loại ga R22. Đối với các loại máy sử dụng ga R410a có hiệu suất hoạt động cao hơn. Tuy nhiên giá thành của loại dùng ga R410a cũng cao hơn loại dùng ga R22. Một số hãng máy lạnh khi bán hàng vào thị trường các nước phát triển như EU, Nhật, Mỹ,... đều chuyến sang sản xuất các loại máy lạnh dùng ga R410a.

Thân.