Sau bao lâu phải nạp lại gas cho điều hòa?

thu
Trả lời 11 năm trước

Thời gian phải nạp gas vào máy tùy thuộc vào từng trường hợp:

do người thợ lắp đặt , do đường ống dẫn gas có đi đúng kỹ thuật không hoặc trong môi trường ẩm thấp (vị trí máy gần kênh rạch) đều có thể là nguyên nhân làm thất thoát gas ra ngoài nếu máy bạn đạt đúng yêu cầu kỹ thuật thì phải từ 2-3 năm mới cần sạc thêm gas

Nguyen Trung Tuyen
Trả lời 10 năm trước

Gas trong máy điều hòa được tuần hoàn trong một hệ kín, không hở với môi trường.

Nên việc thất thoát gas chỉ xảy ra do lỗi thi công lắp đặt không tốt dẫn tới bị xì gas.

Việc gas bị xì ra ngoài có thể diễn ra trong thời gian dài khiến ban đầu máy chạy vẫn đạt nhiệt độ nhưng càng ngày sẽ càng yếu do gas bị thất thoát, như vậy bạn mới phải nạp thêm gas.

Trước khi nạp nên kiểm tra xem bị xì chỗ nào để khắc phục nếu không sẽ tiếp tục phải nạp thêm gas.

Vị trí hay bị xì gas là ngay chỗ nối racco trên dàn lạnh (nơi đường ống đồng từ dàn nóng đi lên kết nối với dàn lạnh) và vị trí racco tại dàn nóng (ống đồng từ dàn lạnh kết nối vào dàn nóng).

Khi lắp đặt xong, rất ít thợ thử xì nên mới xảy ra tình trạng gas bị rò rỉ.