Nếu kinh doanh quán ăn thì có nên chọn máy lạnh Inverter hay không ?

Tôi đang kinh doanh quán ăn dạng sang, với hệ thống 5 quán ăn thì mỗi quán cần 1 máy 2,5Hp, tuy nhiên thời buổi điện nước đều tăng như hiện nay thì tôi có nên đầu tư máy lạnh loại inverter tiết kiệm điện hay không ? vì sao ? Pro nào biết rõ thì tư vấn giúp với nha !

Thanks all !

Mr. Phi
Trả lời 11 năm trước

Theo cá nhân tôi thì là nên. Vì sao?

Quán ăn là một môi trường mà lượng nhiệt trong không gian hay thay đổi, không cố định. Lúc đông khách, nhiệt tỏa nhiều, lúc vắng khách thì nhiệt ít. Máy inverter được làm ra để tiết kiệm điện trong các điều kiện môi trường như vậy. Inverter sẽ điều chỉnh công suất máy lạnh theo điều kiện tải nhiệt môi trường thay đổi. Việc này sẽ tránh lãng phí điện năng đáng kể. Tải nhiệt đòi cao, máy chạy 100% công suất, tải nhiệt thấp, máy điều chỉnh xuống (ví dụ 60%) công suất để tiết kiệm.

Tuy nhiên, đặc thù nếu như quán ăn của bạn phần lớn thời gian là hoạt động hết công suất, tải không thay đổi nhiều, thì nên dùng máy lạnh bình thường, bật lên là chạy 100% công suất đáp ứng. Như vậy sẽ kinh tế hơn.

Trường Phi