Nguyên nhân máy chạy nhưng không được lạnh bình thường?

Có nhiều nguyên nhân như bị xì gas, yếu bơm, dàn nóng lạnh bị bám bẩn, hay quạt không giải nhiệt được. Xì ga có thể do rắc-co nối bị hở, van hỏng hoặc vì va chạm dẫn đến ống đống ống ga bị hư. Hiện tượng yếu bơm là nén không được mạnh, block nén đã yếu, có thể thay bộ phận bơm ở block máy hoặc phải thay luôn block. Quạt không chạy cũng dẫn đến hiệu suất làm lạnh yếu và như vậy kéo theo việc dễ bị hư block máy và mạch điều khiển. Do đó, cần phải vệ sinh và kiểm tra định kỳ để phát hiện, nếu quạt giải nhiệt kêu phải kịp thời thay bạc đạn.

hao
Trả lời 10 năm trước

Sau khi lắp đặt và sử dụng một thời gian, máy lạnh cần được kiểm tra bảo trì và bơm gas bổ sung để làm lạnh không khí. Một khi máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas thì độ lạnh không được như mong muốn dù bạn có điều chỉnh nhiệt độ xuống 18 độ. Thông thường sau 4 – 6 tháng bạn nên gọi đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh đến kiểm tra tổng quát, bảo trì và sạc thêm gas nếu máy bị thiếu gas. Trường hợp máy lạnh không lạnh thì có thể máy lạnh đã gặp một trong các sự cô sau đây:

- Đường ống đẩy/ống đi (ống nhỏ ) bám tuyết . Áp suất hút/áp suất đường về <80Psi

- Đường ống hút/ống về (ống lớn) bám tuyết:

- Do dàn lạnh củamáy lạnh bị bám bẩn

- Do quạt dàn lạnh không hoạt động

- Do máy lạnh bị xì hết gas

- Do máy bị thiếu gas(ống gas thủng,tán nối ống hở)

- Do đường ống dẫn gas (ống đi hoặc ống về) bị móp hoặc gấp khúc

- Do máy nén (block) bị hư bơm

- Do máy nén (block) không hoạt động (Hư tụ, cuộn dây block bị cháy)

- Quạt dàn nóng không hoạt động (tụ quạt hỏng, cuộn dây quạt bị cháy)

- Do bầu lọc gas của block bị ghẹt một phần

- Phin lọc gas bi ghẹt một phần