Tại sao điều hòa lại có đá?

Công ty mình có sử một máy điều hòa. Bình thường vẫn chạy tốt, nhưng hôm qua không rõ vì sao bật lên mà mãi không thấy mát. Để một lúc thì thấy có đá viên rơi ra từ máy. Như vậy là bị làm sao? Và tại sao lại có thể hình thành tinh thể đá trong điều hòa được?

Nguyen Trung Tuyen
Trả lời 10 năm trước

Cái này là do quạt dàn lạnh ko hoạt động, dàn coil quá dơ ko giải nhiệt được khiến cho môi chất ko bay hơi.

Dẫn đến đông đá tại dàn lạnh. Để gải thích kỹ thì sẽ có những vấn đề sâu hơn, bạn ko chuyên nghành thì khó hiểu lắm, nôm na là như vậy thôi.

Bạn nên gọi thợ tới kiểm tra, khắc phục sự cố ngay (kiểm tra quạt, vệ sinh máy,...). Nếu để lâu rất dễ bị hỏng máy nén, là phải thay máy mới luôn đấy.

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 10 năm trước

Cái này là hỏng quạt thổi, kiểm ra xem quạt có quay không? nếu không thì quạt bị hỏng (thường là hỏng tụ khởi động 1,5Mf)

Trần Sỹ Nghị
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn.

Bạn nên gọi thợ đến để kiểm tra, không nên tự ý tháo lắp hay tự sửa, có thể gây thêm bệnh cho điều hòa.

Bạn có thể vào đây tham khảo một số kinh nghiệm sửa điều hòa, bảo dưỡng hay sử dụng điều hòa

http://suadieuhoa.com/