Cách làm máy lạnh từ hộp xốp và đá ???

mọi người chỉ có mình cách làm máy lạnh từ hộp xốp và đá được không ạ

Nguyen Mmy
Trả lời 9 năm trước

Cách làm chiếc máy lạnh rẻ tiền:

Dụng cụ: Một thùng xốp (kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu), đoạn ống nước hình chữ L loại trung, quạt để bàn loại nhỏ, dao rọc giấy và tuýp keo con voi.

Vẽ 2 hình tròn trên phần nắp đậy của thùng xốp. Đường kính của đường tròn bằng với khớp nối ống nước và lồng ngoài quạt để bàn.
Nhập mô tả cho ảnh
Sau đó dùng dao rọc giấy tạo 2 lỗ tròn, cố định phần quạt để bàn với hướng của lồng quạt quay vào trong thùng xốp và đoạn ống nước hình chữ L.
Dùng keo con voi dán cố định chiếc quạt để bàn với ống nước hình chữ L vào nắp thùng xốp.
Phóng to
Bỏ đá vào thùng xốp, đậy nắp và tận hưởng cảm giác mát lạnh được tạo ra từ chiếc máy lạnh "handmade" thú vị. Tùy vào nhu cầu, bạn mua số lượng đá cho phù hợp. Nếu không dùng đá, bạn có thể đổ đầy nước để biến nó thành một chiếc quạt máy hơi nước.

Linhtranganh gmail com
Trả lời 9 năm trước

dụng cụ chuẩn bị
1 cái quạt
1 đoạn dây đồng để quấn quanh cái quạt
1 đoạn dây ống dẫn nước ( cái này mua ở các hiệu đồ điện dây này dùng cho các bác thợ xây cho nước vào để đo độ bằng phẳng ấy )
1 ít dây thắt nút ko thì dùng dây thép hoặc dây đồng buộc lại cũng dc
1 thùng sốp
1 cục đá cô dùng để ngâm vào nước cho lạnh nếu ko có bạn có thể dùng đá bình thường
1 cái máy bơm bé ( cái này mọi ng hay mua ở các cửa hàng bán đồ cá cảnh ấy dùng để bơm lọc nước cho bể cá )cía này mua ở
chổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy. bảo nó bán cho cái máy bơm để lọc nước. chỉ lọc thôi nhé đừng vừa lọc vừa sủi ko nhanh hết đá

cách làm : bạn quấn ống đồng quanh *****g quạt sao cho vẫn tạo được khe hở để quạt thổi được gió , cố định ống đồng bằng dây thắt nút ( cái này mua ở chợ trời đầy 15. 20k một bó nếu ko bạn lấy dây thép quấn chặt dây đồng vào *****g quạt cũng được , tiếp đó bạn nối đường dây dẫn nước vào hai đầu ống đồng một đầu để bạn bơm nước và một đầu để bạn xả nước ,

- Nối một đầu của ống nước với cái máy bơm ( cái này mua ở các cửa hàng bán cá cảnh ) . Một đầu bạn cho xuống cái thùng xốp chứa nước lạnh.

Nguyên tắc hoạt động là nước sẽ chảy qua ống đồng vì ống đồng có tính dẫn nhiệt cao cho nên hơi lạnh của nước sẽ được tỏa qua ống đồng lúc này quạt sẽ thổi hơi qua sẽ tạo ra độ mát . tuy ko mát được bằng điều hòa vì điều hòa sử dụng dàn làm lạnh chạy bằng gas nhưng cũng một phần gúp cho giảm bớt cái oi của quạt nếu chạy liên tục .

-
nguyên lý của nó là bơm nc đá chảy qua cái ống đống, ống đồng tản nhiệt, quạt sẽ quạt hơi nc ra. các bác ko để ý là cả 2 đầu ống đồng đều đc nối thả xuống hộp xốp. như vậy nước sẽ tuần hoản ko chảy đi đâu đc. cái hộp đen chính là 1 cái bơm loại nhỏ (hay dùng cho bể cá) thả trong thùg xốp để bơm nc đi. cái đó bán ở các hiệu bán cá cảnh. e biết 1 chổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy.

Nguyen Thi Ha
Trả lời 9 năm trước

Thời tiết đang khá oi bức - không phải ai cũng có điều kiện để gắn máy lạnh
nhưng chỉ với một chút sáng tạo ta sẽ có một chiếc máy lạnh rất độc đáo

đầu tiên chuẩn bị một thùng nước đá - và đục lỗ cho vừa 2 cây quạt 220v ( giá của nó rất rẻ )
sau đó ta đục một lỗ tròn đối diện với 2 cây quat

sau đó ta gắn lồng quạt vào

bỏ cục nước đá vào rồi ghim điện - cẩn thận kẻo giật :p

Ánh Đinh
Trả lời 9 năm trước

Thời tiết đang khá oi bức - không phải ai cũng có điều kiện để gắn máy lạnh
nhưng chỉ với một chút sáng tạo ta sẽ có một chiếc máy lạnh rất độc đáo

đầu tiên chuẩn bị một thùng nước đá - và đục lỗ cho vừa 2 cây quạt 220v ( giá của nó rất rẻ )
sau đó ta đục một lỗ tròn đối diện với 2 cây quat

sau đó ta gắn lồng quạt vào

bỏ cục nước đá vào rồi ghim điện - cẩn thận kẻo giật :p

Hanamvanvg gmail com
Trả lời 9 năm trước

Thời tiết đang khá oi bức - không phải ai cũng có điều kiện để gắn máy lạnh
nhưng chỉ với một chút sáng tạo ta sẽ có một chiếc máy lạnh rất độc đáo

đầu tiên chuẩn bị một thùng nước đá - và đục lỗ cho vừa 2 cây quạt 220v ( giá của nó rất rẻ )
sau đó ta đục một lỗ tròn đối diện với 2 cây quat

sau đó ta gắn lồng quạt vào

bỏ cục nước đá vào rồi ghim điện - cẩn thận kẻo giật :p

Tran Thi Lan
Trả lời 9 năm trước

Thời tiết đang khá oi bức - không phải ai cũng có điều kiện để gắn máy lạnh
nhưng chỉ với một chút sáng tạo ta sẽ có một chiếc máy lạnh rất độc đáo

đầu tiên chuẩn bị một thùng nước đá - và đục lỗ cho vừa 2 cây quạt 220v ( giá của nó rất rẻ )
sau đó ta đục một lỗ tròn đối diện với 2 cây quat

sau đó ta gắn lồng quạt vào

bỏ cục nước đá vào rồi ghim điện - cẩn thận kẻo giật :p

Nguyenhuydat gmail com
Trả lời 9 năm trước

dụng cụ chuẩn bị
1 cái quạt
1 đoạn dây đồng để quấn quanh cái quạt
1 đoạn dây ống dẫn nước ( cái này mua ở các hiệu đồ điện dây này dùng cho các bác thợ xây cho nước vào để đo độ bằng phẳng ấy )
1 ít dây thắt nút ko thì dùng dây thép hoặc dây đồng buộc lại cũng dc
1 thùng sốp
1 cục đá cô dùng để ngâm vào nước cho lạnh nếu ko có bạn có thể dùng đá bình thường
1 cái máy bơm bé ( cái này mọi ng hay mua ở các cửa hàng bán đồ cá cảnh ấy dùng để bơm lọc nước cho bể cá )cía này mua ở
chổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy. bảo nó bán cho cái máy bơm để lọc nước. chỉ lọc thôi nhé đừng vừa lọc vừa sủi ko nhanh hết đá

cách làm : bạn quấn ống đồng quanh *****g quạt sao cho vẫn tạo được khe hở để quạt thổi được gió , cố định ống đồng bằng dây thắt nút ( cái này mua ở chợ trời đầy 15. 20k một bó nếu ko bạn lấy dây thép quấn chặt dây đồng vào *****g quạt cũng được , tiếp đó bạn nối đường dây dẫn nước vào hai đầu ống đồng một đầu để bạn bơm nước và một đầu để bạn xả nước ,

- Nối một đầu của ống nước với cái máy bơm ( cái này mua ở các cửa hàng bán cá cảnh ) . Một đầu bạn cho xuống cái thùng xốp chứa nước lạnh.

Nguyên tắc hoạt động là nước sẽ chảy qua ống đồng vì ống đồng có tính dẫn nhiệt cao cho nên hơi lạnh của nước sẽ được tỏa qua ống đồng lúc này quạt sẽ thổi hơi qua sẽ tạo ra độ mát . tuy ko mát được bằng điều hòa vì điều hòa sử dụng dàn làm lạnh chạy bằng gas nhưng cũng một phần gúp cho giảm bớt cái oi của quạt nếu chạy liên tục .

-
nguyên lý của nó là bơm nc đá chảy qua cái ống đống, ống đồng tản nhiệt, quạt sẽ quạt hơi nc ra. các bác ko để ý là cả 2 đầu ống đồng đều đc nối thả xuống hộp xốp. như vậy nước sẽ tuần hoản ko chảy đi đâu đc. cái hộp đen chính là 1 cái bơm loại nhỏ (hay dùng cho bể cá) thả trong thùg xốp để bơm nc đi. cái đó bán ở các hiệu bán cá cảnh. e biết 1 chổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy.

Phan Thu Hương
Trả lời 9 năm trước

dụng cụ chuẩn bị
1 cái quạt
1 đoạn dây đồng để quấn quanh cái quạt
1 đoạn dây ống dẫn nước ( cái này mua ở các hiệu đồ điện dây này dùng cho các bác thợ xây cho nước vào để đo độ bằng phẳng ấy )
1 ít dây thắt nút ko thì dùng dây thép hoặc dây đồng buộc lại cũng dc
1 thùng sốp
1 cục đá cô dùng để ngâm vào nước cho lạnh nếu ko có bạn có thể dùng đá bình thường
1 cái máy bơm bé ( cái này mọi ng hay mua ở các cửa hàng bán đồ cá cảnh ấy dùng để bơm lọc nước cho bể cá )cía này mua ởchổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy. bảo nó bán cho cái máy bơm để lọc nước. chỉ lọc thôi nhé đừng vừa lọc vừa sủi ko nhanh hết đá

cách làm : bạn quấn ống đồng quanh *****g quạt sao cho vẫn tạo được khe hở để quạt thổi được gió , cố định ống đồng bằng dây thắt nút ( cái này mua ở chợ trời đầy 15. 20k một bó nếu ko bạn lấy dây thép quấn chặt dây đồng vào *****g quạt cũng được , tiếp đó bạn nối đường dây dẫn nước vào hai đầu ống đồng một đầu để bạn bơm nước và một đầu để bạn xả nước ,
- Nối một đầu của ống nước với cái máy bơm ( cái này mua ở các cửa hàng bán cá cảnh ) . Một đầu bạn cho xuống cái thùng xốp chứa nước lạnh.

Nguyên tắc hoạt động là nước sẽ chảy qua ống đồng vì ống đồng có tính dẫn nhiệt cao cho nên hơi lạnh của nước sẽ được tỏa qua ống đồng lúc này quạt sẽ thổi hơi qua sẽ tạo ra độ mát . tuy ko mát được bằng điều hòa vì điều hòa sử dụng dàn làm lạnh chạy bằng gas nhưng cũng một phần gúp cho giảm bớt cái oi của quạt nếu chạy liên tục .

-nguyên lý của nó là bơm nc đá chảy qua cái ống đống, ống đồng tản nhiệt, quạt sẽ quạt hơi nc ra. các bác ko để ý là cả 2 đầu ống đồng đều đc nối thả xuống hộp xốp. như vậy nước sẽ tuần hoản ko chảy đi đâu đc. cái hộp đen chính là 1 cái bơm loại nhỏ (hay dùng cho bể cá) thả trong thùg xốp để bơm nc đi. cái đó bán ở các hiệu bán cá cảnh. e biết 1 chổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy.

 Hoanghaidailan
Trả lời 9 năm trước

dụng cụ chuẩn bị
1 cái quạt
1 đoạn dây đồng để quấn quanh cái quạt
1 đoạn dây ống dẫn nước ( cái này mua ở các hiệu đồ điện dây này dùng cho các bác thợ xây cho nước vào để đo độ bằng phẳng ấy )
1 ít dây thắt nút ko thì dùng dây thép hoặc dây đồng buộc lại cũng dc
1 thùng sốp
1 cục đá cô dùng để ngâm vào nước cho lạnh nếu ko có bạn có thể dùng đá bình thường
1 cái máy bơm bé ( cái này mọi ng hay mua ở các cửa hàng bán đồ cá cảnh ấy dùng để bơm lọc nước cho bể cá )cía này mua ởchổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy. bảo nó bán cho cái máy bơm để lọc nước. chỉ lọc thôi nhé đừng vừa lọc vừa sủi ko nhanh hết đá

cách làm : bạn quấn ống đồng quanh *****g quạt sao cho vẫn tạo được khe hở để quạt thổi được gió , cố định ống đồng bằng dây thắt nút ( cái này mua ở chợ trời đầy 15. 20k một bó nếu ko bạn lấy dây thép quấn chặt dây đồng vào *****g quạt cũng được , tiếp đó bạn nối đường dây dẫn nước vào hai đầu ống đồng một đầu để bạn bơm nước và một đầu để bạn xả nước ,
- Nối một đầu của ống nước với cái máy bơm ( cái này mua ở các cửa hàng bán cá cảnh ) . Một đầu bạn cho xuống cái thùng xốp chứa nước lạnh.

Nguyên tắc hoạt động là nước sẽ chảy qua ống đồng vì ống đồng có tính dẫn nhiệt cao cho nên hơi lạnh của nước sẽ được tỏa qua ống đồng lúc này quạt sẽ thổi hơi qua sẽ tạo ra độ mát . tuy ko mát được bằng điều hòa vì điều hòa sử dụng dàn làm lạnh chạy bằng gas nhưng cũng một phần gúp cho giảm bớt cái oi của quạt nếu chạy liên tục .

-nguyên lý của nó là bơm nc đá chảy qua cái ống đống, ống đồng tản nhiệt, quạt sẽ quạt hơi nc ra. các bác ko để ý là cả 2 đầu ống đồng đều đc nối thả xuống hộp xốp. như vậy nước sẽ tuần hoản ko chảy đi đâu đc. cái hộp đen chính là 1 cái bơm loại nhỏ (hay dùng cho bể cá) thả trong thùg xốp để bơm nc đi. cái đó bán ở các hiệu bán cá cảnh. e biết 1 chổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy.

MI Hoàng
Trả lời 9 năm trước

dụng cụ chuẩn bị
1 cái quạt
1 đoạn dây đồng để quấn quanh cái quạt
1 đoạn dây ống dẫn nước ( cái này mua ở các hiệu đồ điện dây này dùng cho các bác thợ xây cho nước vào để đo độ bằng phẳng ấy )
1 ít dây thắt nút ko thì dùng dây thép hoặc dây đồng buộc lại cũng dc
1 thùng sốp
1 cục đá cô dùng để ngâm vào nước cho lạnh nếu ko có bạn có thể dùng đá bình thường
1 cái máy bơm bé ( cái này mọi ng hay mua ở các cửa hàng bán đồ cá cảnh ấy dùng để bơm lọc nước cho bể cá )cía này mua ởchổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy. bảo nó bán cho cái máy bơm để lọc nước. chỉ lọc thôi nhé đừng vừa lọc vừa sủi ko nhanh hết đá

cách làm : bạn quấn ống đồng quanh *****g quạt sao cho vẫn tạo được khe hở để quạt thổi được gió , cố định ống đồng bằng dây thắt nút ( cái này mua ở chợ trời đầy 15. 20k một bó nếu ko bạn lấy dây thép quấn chặt dây đồng vào *****g quạt cũng được , tiếp đó bạn nối đường dây dẫn nước vào hai đầu ống đồng một đầu để bạn bơm nước và một đầu để bạn xả nước ,
- Nối một đầu của ống nước với cái máy bơm ( cái này mua ở các cửa hàng bán cá cảnh ) . Một đầu bạn cho xuống cái thùng xốp chứa nước lạnh.

Nguyên tắc hoạt động là nước sẽ chảy qua ống đồng vì ống đồng có tính dẫn nhiệt cao cho nên hơi lạnh của nước sẽ được tỏa qua ống đồng lúc này quạt sẽ thổi hơi qua sẽ tạo ra độ mát . tuy ko mát được bằng điều hòa vì điều hòa sử dụng dàn làm lạnh chạy bằng gas nhưng cũng một phần gúp cho giảm bớt cái oi của quạt nếu chạy liên tục .

-nguyên lý của nó là bơm nc đá chảy qua cái ống đống, ống đồng tản nhiệt, quạt sẽ quạt hơi nc ra. các bác ko để ý là cả 2 đầu ống đồng đều đc nối thả xuống hộp xốp. như vậy nước sẽ tuần hoản ko chảy đi đâu đc. cái hộp đen chính là 1 cái bơm loại nhỏ (hay dùng cho bể cá) thả trong thùg xốp để bơm nc đi. cái đó bán ở các hiệu bán cá cảnh. e biết 1 chổ đầu đê la thành đoạn rẽ từ tôn đức thắng vào đi quá lên 10m là thấy.