Điều hòa tủ đứng và điều hòa treo tường, loại nào tốt hơn?

Chào các mẹ

Chẳng là mình muốn lắp điều hòa cho phòng khách của gia đình. Phòng rộng khoảng 25m2, có hệ thống âm thanh và cách âm.

Mình tính lắp điều hòa nhưng chưa biết lắp loại nào, công suất bao nhiêu thì phù hợp. Nghe mọi người bảo lắp điều hòa tủ đứng sẽ mát hơn.

Xin hỏi các mẹ, điều hòa tủ đứng và điều hòa treo tường có gì khác nhau?

Lê Thị Tuyết
Trả lời 8 năm trước

Bạn hãy tham khảo một số công suất điều hòa tương ứng với diện tích phòng:

  • Diện tích phòng 15m trở xuống nên sử dụng điều hòa có công suất 9000 BTU
  • Diện tích 15-20m2 nên sử dụng điều hòa có công suất 12.000 BTU
  • Diện tích trên 20m2 sử dụng điều hòa có công suất 18.000 BTU
  • Vì vậy phỏng nhà bạn trên 20m2 ban nên mua điều hòa tủ đứng với công suất 18000 btu/h là thích hợp nhất
  • Với dòng điều hòa tủ đứng

Điều hòa tủ đứng là dòng điều hòa có khả năng làm mát, sưởi ấm phù hợp với những không gian rộng, lượng gió phân bố đồng đều hơn các dòng điều hòa treo tường cùng công suất.

  • Cơ chế hoạt động ổn định, liên tục hơn các dòng điều hòa treo tường khác.
  • Lưu lượng gió thổi ra tương đối mạnh hơn các dòng điều hòa khác.
  • Phù hợp với những nơi đông người, chịu được tải cao.
  • Điều hòa tủ đứng với quạt thổi dàn lạnh có kích thước lớn hơn so với các dòng điều hòa treo tường, cơ chế ổn định cao hơn.

Dễ dàng lắp đặt và có tính thẩm mỹ cao hơn do đường ống của điều hòa tủ đứng có thể giấu kín, hoặc đặt dưới sàn nhà khí được nối với dàn nóng của điều hòa đặt ở phía ngoài.

Điều hòa tủ đứng có thể giúp tạo nên thẩm mỹ cho căn phòng bằng cách âm điều hòa vào tường như tủ quần áo, hoặc giấu đường ống sát tường.

Dễ dàng di chuyển, lắp đặt tại một vị trí hoàn toàn khác trong nhà bằng cách điều chỉnh đường ống dẫn tới dàn nóng.

Xét về mặt giá cả thì nếu chọn mua 2 dòng điều hòa treo tường và điều hòa tủ đứng có cùng thông số kỹ thuật thì điều hòa tủ đứng thường có giá bán đắt hơn các dòng điều hòa treo tường có cùng công suất làm lạnh.

Bạn có thể tham khảo một số dòng điều hòa tủ đứng của hàng Sumikura:

Điều hòa tủ đứng sumikura APF/APO-210 1 chiều giá bán:16.100.000.VNĐ (giá đã bao gồm VAT)

Điều hòa tủ đứng sumikura APF/APO-240 1 chiều giá bán 18.060.000.VNĐ (giá đã bao gồm VAT)

Điều hòa SumikuraAPF/APO-H240 tủ đứng 2 chiều giá bán:19.750.000.VNĐ (giá đã bao gồm VAT)

Điều hòa SumikuraAPF/APO-H280 tủ đứng 2 chiều giá bán:20.800.000.VNĐ (giá đã bao gồm VAT)

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm xin liện hệ trục tiếp với Miss Tuyết:01683376372 để được tư vấn và mua hàng giá rẻ nhất hoặc theo địa chỉ số 36 Kiều Mai, Phúc Diễn,Từ Liêm, HÀ Nội phòng phân phối kinh doanh điện máy Thành Đô chuyên cung cấp bán buôn bán lẻ các mặt hàng điều hòa, tivi, tủ lạnh chính hãng

Nguyễn Quỳnh
Trả lời 8 năm trước

Phòng khách là nơi ra vào thường xuyên, 1m2= 900 btu.

Bạn không nên xài dòng tiết kiệm điện, do phải vào ra thường xuyên nên lượng nhiệt độ lên xuống thất thường sẽ tốn điện hơn.

Bạn nên xài loại 2,5 ngựa

dùng máy lạnh đứng sẽ làm lạnh nhanh hơn đó bạn