Lấy chồng kén giống là thế nào?

Các cụ xưa có câu lấy chồng kén giống. Cháu muốn biết một người chồng được xem là "tốt giống" thì cần có những tiêu chuẩn gì?".

thu
Trả lời 11 năm trước
Đó phải là người thông minh, khỏe mạnh. Ngày nay, tiêu chuẩn này được quy định cụ thể là người đàn ông an toàn, chuyên môn y học gọi là người đàn ông không có nguy cơ cao (ít nguy cơ truyền các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cho bạn tình).

Theo những công trình nghiên cứu mới đây, những người đàn ông có nguy cơ cao là:

- Những người nghiện thuốc lá.

- Có công việc phải đi xa thường xuyên.

- Có nhiều bạn tình.

- Đã từng bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục như bệnh u sùi đường sinh dục.

- Đã góa vợ vì ung thư cổ tử cung. Theo thống kê, vợ kế của những người này có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao gấp 4 lần những người khác.

- Bị ung thư dương vật. Vợ những người này cũng có nhiều khả năng bị ung thư cổ tử cung hơn những phụ nữ khác.