Sảy thai hay chửa ngoài dạ con? mình bị đau bụng dữ dội và ra máu!

Mọi người ơi mh đang rất bối rồi và lo lắng với trường hợp của mh.Mh năm nay 23 tuổi,đây là lần đầu mh có thai,mh có thai được khoảng 4 tuần.tuần thứ nhất đi siêu âm đầu dò thì kl có hình trống âm 4mm,tuần thứ 2 mh tiếp tục siêu âm đầu dò thì có 1 túi ối trong BTC,kích thước 6mm,chưa có túi noãn hoàng.Sau đó gần 2 tuần mh bị ra máu,hôm đầu tiên thì ra ít,máu thâm,hôm tiếp theo ra cũng không nhiều nhưgn mình bị đau bụng rữ rội,ra máu cục.Mh tới pk 56 Hai Bà Trưng siêu âm đầu dò thì lần này kl kích thước tử cung bình thường,niêm mạc tử cung 8mm,không thấy túi thai trong BTC.mh được bs khám thì họ lấy ra trong bộ phận dưới của mh một tổ chức gì đó có màu hồng nhạt mà không giống hình 1 cục máu đông,khi nhìn thấy mh rất sợ,và về nhà mh tiếp tục ra cái như vậy.Bác sĩ hẹn 1 tuần sau tới lấy kết quả giải phẩu sinh thiết của cái đó.Mh đc bs kê đơn thuốc kháng sinh uống để chống nhiêm trùng,kết quả beta HCG của mh là 3747IU/L.,họ hẹn mh  2 hôm nữa tới xét nghiệm lại.Nhưng về nhà mh vẫn ra máu nhiều hơn và đâu quằn quại khiến mh không thẻ làm đc gì,chỉ biết ôm bụng.mh rất lo lắng không biết chuyện gì đang xảy ra,liêu mh bị sảy thai hay là có thai ngoài tử cung đây mọi người?đã ai gặp trường hợp này chưa nói gì giúp mh biết nữa,để tình thần mh đc ổn định trở lại,mh thực sự rất lo lắng!mong moi người góp ý,cảm ơn!thân!

nguyen thi kim lien
Trả lời 12 năm trước

bạn ơi!bạn cứ bình tĩnh di,bạn đã đi khám bác sĩ rồi mà,bạn nênthư giãn đi nhiều khi bạn quá căng thẳng sẽ làm cho tình trạng bạn xấu hơn đó,trường hợp cửa bạn không giống như bị xẩy thai đâu bạn ạ,bởi vì bạn của mình cũng bị xẩy thai nên mình biết,nếuban5 bị xẩy thai thì bác sĩ sẽ không cho bạn về nhả dâu,bởi vì xảy thai rất nguy hiểm đến tính mạng đó bạn à,phải nằm lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi nữa.bạn cứ yên tâm chờ kết quả của bác sĩ đi nha! Đừng căng thẳng quá nha bạn,ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và của em bé trong bụng nữa đó!hjhjhjhjh

be meo con
Trả lời 12 năm trước

Mh rất sợ rơi vào trường hợp có thai ngoài tử cung,không biết liệu có phải không vì bác sĩ cũng chỉ chuẩn đoán,họ chuẩn đoán mh bị sảy thai rồi.nhưng mh mới có thai đc hơn 4 tuần và không vận động gì nặng,hơn nữa lần thứ 2 đi siêu âm đầu dò đã thấy có 1 túi ối trong BTC rồi,vậy mà hôm qua khi phát hiện đau bụng và ra máu mh siêu âm lại thì không thấy gì nữa,bs nói có thể nó đã tuột xuống niêm mạc tử cung rồi nên mới ra máu thế này,họ kê đơn thuốc cho mh uống để chống nhiễm trùng và nói có thể giúp mh tống hết số máu này ra ngoài và đỡ đau bụng hơn,nhưng tới hôm nay bùng mh vẫn đau rữ rội.có phải do cái thai của mh đã bị mất đang đc ra ngoài dần nên mới khiến mh đau bùng rữ rội thế này không?