Cần làm gì để giám béo sau khi sinh?

NGUYỄN THỊ MỸ HẰNG
Trả lời 12 năm trước

Luôn có rau xanh và trái cây trong mỗi bữa ăn.
- Ăn nhiều chất đạm, chất xơ hơn chất bột.
- Chọn các món ăn được chế biến bằng cách luộc, hấp thay cho các món chiên, xào có nhiều dầu mỡ.
- Nếu cần uống thêm sữa, bạn nên chọn loại có bổ sung canxi, nhạt và ít chất béo.
- Tránh xa phô mai, đường và các chất ngọt.
- Uống nước nhiều và không dùng nước uống có gas.
- Bạn có thể uống thêm nước ép trái cây như nước ép bưởi, nho, lê, táo, cam...

Vận động vừa sức

Những phần dễ béo nhất của cơ thể phụ nữ sau khi sinh thường là phần bụng, đùi, hông và cánh tay.

Mỗi ngày bạn nên cố gắng tập một vài động tác thể dục nhẹ. Đây là cách tốt nhất và tiết kiệm nhất để bạn giải quyết vấn đề đau đầu này.