Làm thế nào để móng tay luôn khỏe và bóng?

Đôi khi móng tay bị giòn dễ gãy và màu hơi đục, có cách nào không nhỉ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn có thể tiếp xúc nhiều với hóa chất không tốt cho móng và chế độ ăn uống chưa đủ các chất làm khỏe móng. Hãy tạo thói quen dùng găng tay khi đi ngoài trời hay khi rửa bát đĩa, giặt giũ, lau chùi…

Thoa kem dưỡng (kem hiđrat hóa) trước khi đi ngủ để đôi bàn tay luôn mịn màng cũng đồng nghĩa với việc nuôi dưỡng và phục hồi móng về đêm.

- Nếu móng tay của bạn yếu và dễ gãy, nên cắt ngắn móng theo hình vuông. Trong chế độ ăn uống hàng ngày cần bổ sung thêm các món ăn chế biến từ đậu tương, cá hay hải sản. và các thức ăn giàu canxi, kẽm hay vitamin B biotin…

- Ngâm tay với nước muối theo liều lượng 8g muối/1 lít nước để tăng sự chắc khoẻ và độ sáng bóng cho móng.

- Nếu tình trạng móng tay của bạn không tốt, hãy hạn chế sơn móng tay. Chăm sóc móng tỉ mỉ để đưa chúng về trạng thái tự nhiên nhất- luôn sạch sẽ, gọn gàng và sáng bóng.

- Để ngăn chặn sự trú ngụ của vi khuẩn, nấm ở móng chân, cần lau khô chân sau khi tắm và đi tất ngắn bằng chất liệu cotton khi đi giày.

Để móng tay luôn sáng bóng và khỏe mạnh bạn hãy rửa móng với chanh tươi, sau đó thoa dầu ôliu lên móng.