Món ăn nào giúp giảm cân sau sinh?

hao
Trả lời 11 năm trước

Xin chia sẻ cùng bạnđọcnhững món ăn nhiều dinh dưỡng nhưng không sợ tăng cân, dành cho các bà mẹ đang cho con bú.

Chân giò hầm táo đỏ

Món ăn giúp giảm cân sau sinh

Nguyên liệu

200g chân giò (phần bắp thịt), 50g táo đỏ, 50g lạc, 50g hạt đậu Hà Lan, 1 củ cà – rốt (100g). Gia vị: 2 thìa cà – phê hạt nêm, 1 thìa cà – phê muối, 1/2 thìa súp đường, 1 chút tiêu.

Thực hiện

1. Làm sạch chân giò, chặt miếng dày 2cm, xóc muối, rửa sạch, để ráo. Cà – rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,5cm. Táo đỏ ngâm nước ấm cho nở. Lạc luộc chín, bóc vỏ, để nguyên hạt. Đậu Hà Lan trụng nước sôi cho chín.

2. Đun 1,2 lít nước, thả chân giò vào nấu sôi.

3. Giò lợn mềm, cho đậu, cà – rốt, táo vào, nêm gia vị. Nấu thêm 10 phút, tắt bếp. Múc chân giò hầm ra tô, rắc thêm tiêu.

Lượng calo: Năng lượng: 890kcal; 32,6%, béo: 37%, đường: 38%.

Thạch trái cây

Món ăn giúp giảm cân sau sinh

Nguyên liệu

100g nho Mỹ, 150g dứa, 1 quả thanh long (200g), 1 miếng dưa hấu (200g), 10g bột rau câu, 600ml nước, 200g đường cát trắng.

Thực hiện

1. Bột rau câu ngâm với nước trong khoảng 10 phút. Nho rửa sạch, để nguyên quả. Dứa bỏ cùi, thanh long và dưa hấu bỏ vỏ, thái miếng vuông cạnh 1cm.

2. Bắc nồi rau câu lên bếp, để lửa lớn, nấu khoảng 15 phút cho tan hết bột rau câu. Cho đường vào, vặn lửa nhỏ lại, khuấy đều.

3. Cho hỗn hợp trái cây vào 1/3 bát, chế nước rau câu vào đầy bát, để nguội, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Lấy ra ăn lúc nào tuỳ thích.

Lượng calo: Năng lượng: 500kcal, chủ yếu cung cấp chất đường là chính

Tôm xào hành gừng

Món ăn giúp giảm cân sau sinh

Nguyên liệu

300g tôm sú, 1 củ hành tây (100g), 1 củ gừng (50g), 10g tỏi băm, 10g hành tím băm. 2 thìa cà – phê hạt nêm; nước mắm, đường mỗi thứ 1/2 thìa cà – phê, 2 thìa cà – phê dầu vừng, 1/5 thìa súp dầu ăn, 1/3 thìa cà – phê tiêu, 1 thìa cà – phê muối, bột năng pha loãng, dầu ăn.

Thực hiện

1. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, xẻ sống lưng, ướp hạt nêm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cam, bản to 1cm, gừng gọt vỏ, thái sợi.

2. Phi hành, tỏi với dầu ăn. Cho gừng thái sợi vào, sau đó cho tôm, hành tây vào xóc đều. Nêm hạt nêm, muối, nước mắm, đường.

3. Khi tôm chín, cho bột năng pha loãng vào. Tắt bếp, thêm tiêu, dầu vừng.

Lượng calo: Năng lượng: 395kcal, đạm: 31%, béo: 34%, đường: 35%

Bắp cải dồn thịt, sốt dầu hào

Món ăn giúp giảm cân sau sinh

Nguyên liệu:

200g thịt lợn xay, 100g giò sống, 500g bắp cải, 1 quả ớt sừng, 3 tai mộc nhĩ, 10g tỏi băm, 10g hành tím băm, 1/2 bát nước dùng, bột năng pha loãng. Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu vừng, mỗi thứ một ít.

Thực hiện

1. Bắp cải gỡ từng bẹ, rửa sạch rồi luộc chín. Mộc nhĩ ngâm nước ấm (60 – 70oC), ớt thái sợi.

2. Thịt xay, giò sống, mộc nhĩ trộn đều với gia vị, tỏi và hành tím băm.

3. Cho nhân thịt vào giữa lá bắp cải, hấp khoảng 15 phút.

4. Nước dùng đun lửa nhỏ, nêm dầu hào, dầu vừng, hạt nêm. Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sệt. Cho bắp cải đã nhồi, ớt vào, đun thêm 1 phút.

Lượng calo: Năng lượng: 980 kcal, đạm: 31%, béo: 32%, đường: 37%.

Cá lóc chiên sốt xí muội

Món ăn giúp giảm cân sau sinh

Nguyên liệu:

1 con cá lóc (1 kg), 150g dứa, 1/2 gói bột chiên giòn (200g), 3 thìa súp tương xí muội, 10g tỏi băm. Gia vị: hạt nêm, bột năng pha loãng, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn mỗi thứ một ít.

Thực hiện:

1. Khứa nhẹ trên mình cá lóc, cắt khúc 10cm, ướp với 1 thìa cà – phê hạt nêm, tiêu.

2. Cá lóc tẩm bột, rán giòn.

3. Đun dầu ăn, phi thơm tỏi. Cho nước ép dứa, 3 thìa súp tương xí muội, dầu hào, hạt nêm, đường vào. Sau đó, đổ tiếp bột năng pha.

4. Cho cá đã rán ra đĩa, rưới sốt xí muội lên trên.

Lượng calo; Năng lượng: 1312 kcal, đạm: 32,6%, béo: 37%, đường: 30,4%.

Mai Trần Ly
Trả lời 11 năm trước

Mình ủng hộ việc ăn cá nhiều vì nó không làm mình béo chứ ăn mấy món chân giò chỉ tổ béo lên thôi.

vietmyfashion.blogspot.com