Cách làm kem trà xanh thơm mát cho người không có máy làm kem?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Kem trà xanh là một trong những món kem tuyệt vời nhất mà em từng được ăn! Xin chia sẻ với các mẹ:

Công thức:

- 3 lòng đỏ trứng gà
- 90g đường
- 200ml sữa
- 2 thìa cà phê bột trà xanh
- 250ml whippng cream.

Cách làm:
- Trứng đánh với đường đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.
- Đun sữa nóng già (sôi lăn tăn ở thành nồi là được). Đổ sữa nóng vào trứng, vừa đổ vừa đánh trứng đều tay.
- Đổ lại hh sữa trứng vào nồi, đun lửa trung bình nhỏ, khuấy liên tục đến khi hh đặc lại, hơi nặng tay là được.

- Trà xanh hoà với chút nước nóng cho tan (lọc lại qua rây nếu cần) rồi cho vào hh sữa, khuấy cho tan đều, để nguội.
- Kem tươi đánh bông, trộn hh trên vào cho đều, đổ vào 1 cái hộp, cho vào ngăn đá.

- Sau 1h, phần kem sát thành hộp sẽ đông đặc lại nhưng phần ở giữa vẫn hơi lỏng. Lúc này dùng 1 cái đĩa đánh tan phần đông cứng, trộn đều hh kem với nhau

Sau đó lại cho vài ngăn đá. 1h sau lại thao tác bước như trên. Chỉ cần dùng dĩa đánh 2-3 lần là được. Tổng cộng sau 3h là kem đã ăn được rồi.

Múc kem ra ly và thưởng thức thôi.

Chúc mọi người thành công với cách làm đơn giản này!