Tư vấn giúp mình nên hệ thống đèn trong nhà nên sử dụng đèn mắt ếch hay đèn led vậy?

Hiện nay, nhà em đang xây sửa lại, hệ thống đèn trong nhà có người khuyên nên dùng đèn mắt ếch, có người lại nói giờ dùng đèn led cũng sáng mà ít hao điện nữa. Nhà mình tư vấn giúp em

thu
Trả lời 10 năm trước

Đèn led thì tiết kiệm điện, anh sáng đẹp nhưng chi phí ban đầu cao, đèn mắt ếch thì mua rẻ hơn nhưng sẽ tốn điện hơn, tỏa nhiệt nhiều hơn, mau hư hơn. Thông thường thì những vị trí cần thắp sáng liên tục như đèn phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn... mình có thể đầu tư đèn led, còn các vị trí đèn tắt mở thường xuyên như đèn hành lang, cầu thang, wc ... thì dùng đèn mắt ếch