Chứng chỉ có phải là hệ trung cấp nghề không ?

Hiện nay em đang học về cài đặt và sữa chữa hệ thống để lấy chứng chỉ kỹ thuật viên, vậy cho em hỏi là chứng chỉ có phải là hệ trung cấp nghề không ạ, và hiện tại em vẫn chưa có bằng cấp 3, vậy khi em đi làm thì có thể thăng chức được không ạ, em nghe nói là không có bằng cấp 3 thì sẽ không được thăng chức đâu

nguyen luyen
Trả lời 12 năm trước

Theo mình thì chứng chỉ không phải bằng trung cấp nghề được, nó chỉ có hiệu lực nhất định trong thời gian nào đó thôi, còn đi làm thì dựa vào năng lực và hiệu quả côg việc trả lương chứ.

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 11 năm trước

Chứng chỉ không phải bằng trung cấp bạn ạ.

Chứng chỉ thường được cấp sau 1 khóa học ngắn hạn, và có thể có thời hạn.

Bằng trung cấp là bạn phải học trung cấp xong mới được cấp bằng, có giá trị vĩnh viễn.

Trần Hữu
Trả lời 11 năm trước

Chứng chỉ khác và trung cấp nghề khác bạn nhé.

Chứng chỉ chỉ là một dang sơ cấp thôi...nó có thời gian ngắn hạn hơn. chứng chỉ, công nhận bạn đã hoàn thành một khóa học về cái gì đó. Còn trung cấp là đã hoàn thành một bậc học.