Dịch vụ Internet Banking (ngân hàng trực tuyến) là gì?

bạn nào hiểu rõ chỉ mình với. thanks

thu
Trả lời 11 năm trước

Internet Banking là dịch vụ Ngân hàng điện tử dùng để truy vấn thông tin tài khoản và thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán qua mạng Internet. Internet Banking cho phép khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến mà không cần đến Ngân hàng. Chỉ cần một chiếc máy vi tính hoặc điện thoại di động có kết nối Internet và mã truy cập do Ngân hàng cung cấp, khách hàng đãcó thể thực hiện cácgiao dịch vớiNgân hàngmọi lúc mọi nơi một cách an toàn.
- Những tiện ích mà khách hàng nhậnđược khi sử dụng dịch vụ Internet Banking?
Internet Banking cung cấp đến khách hàng các tiện ích sau:
+Quản lý thông tin tài khoản (tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, tiền vay): truy vấn số dư, sao kê giao dịch.
+Chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng hoặc liên ngân hàng.
+Chuyển tiền nhận bằng CMND/Hộ chiếu: trong và ngoài hệ thống.
+Thanh toán hóa đơn trực tuyến (tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền internet).