Máy ảnh Canon ELPH 100HS không lên nguồn

Tôi vừa mới mua lại máy ảnh Canon 100HS từ 1 người bạn, mua về chụp được 1 lần rồi cám usb vào máy lấy hình ra, xong tôi để đó ngay mai khởi động lên thì máy không lên nguồn nữa, màn hình báo chữ lỗi pin. Bị vậy nghĩa là sao hả mọi người, nếu sửa thì có hết nhiều tiền không? Mong mọi người ai biết giúp đỡ mình với.

thu
Trả lời 11 năm trước

Máy ảnh của Bạn không lên nguồn có thể do những nguyên nhân sau:

    •Bạn lắp pin vào máy ảnh không đúng.

    •Pin trong máy ảnh đã hết, cần thay pin mới hay sạc pin.

    •Máy ảnh bị sự cố cần được kiểm tra sửa chữa.

[Giải Pháp]

1. Lắp pin vào máy ảnh chính xác

Kiểm tra xem Bạn đã lắp pin vào máy ảnh đúng cực + và – hay chưa?

2. Đảm bảo pin đã được sạc đầy

Máy ảnh sẽ tự động tắt khi pin yếu hoặc hết pin. Hãy kiểm tra biểu tượng pin trên màn hình máy ảnh xem pin có đầy không. Nếu biểu tượng pin trên màn hình máy ảnh báo pin yếu, Hãy thay pin hoặc sạc pin cho đầy.

3. Sạc pin đầy

Nếu bạn không sạc pin đầy hoàn toàn khi sạc thì pin sẽ hao đi một cách nhanh chóng. Hãy chắc rằng pin đã được sạc đầy hoàn toàn:

  • 1)Cắm cáp sạc vào máy ảnh, sau đó cắm vào nguồn điện hoặc máy tính.

    2)Khi máy ảnh đang sạc pin, đèn LED trên dây cáp sẽ màu đỏ.

    3)Khi máy ảnh sạc pin đầy, đèn LED sẽ chuyển sang màu xanh.

    ※ Lưu ý

    Bạn hãy chờ đến khi đèn LED chuyển sang màu xanh trước khi rút dây sạc ra khỏi nguồn điện hoặc máy tính

4. Pin bị lỗi

Nếu pin hết một cách nhanh chóng hay sạc không vào và đèn LED trên cáp sạc vẫn hiển thị pin đang được sạc thì pin đã bị hỏng và cần thay pin mới.

5. Máy ảnh bị lỗi

Nếu đèn LED trên cáp sạc không hiển thị màu xanh hay đỏ khi cắm sạc hay nếu máy ảnh không lên nguồn hoăc lên nguồn rồi tắt ngay, Bạn hãy mang máy đến Trung tâm Bảo hành để kiểm tra.