Đọc sách như một nghệ thuật?

Đọc sách như một nghệ thuật Trong đọc sách có các phương diện đọc sách - đọc lấy thông tin : tương tự như đọc báo, chuyện, nghe đài, xem it vi.... - đọc để hiểu biết Các lỗi khi đọc sách khi đọc xong cho rằng thông tin trong sách như vậy là đủ, (không quan tâm tới những nguyên nhân ) khi đọc xong sách rồi, những phần chưa hiểu lại nhờ ngay những người giỏi hơn giải thích kết luận: đọc sách là phải tự suy nghĩ =>cách tốt nhất giúp não phát triển các cấp độ đọc sách đọc sơ cấp đọc kiểm soát đọc phân tích Các cấp độ đọc sách cấp độ đọc thứ 1: đọc sơ cấp quá trình học đọc of con người. cấp độ đọc thứ 2: đọc kiểm soát pp đọc: đọc lướt có hệ thống, giúp người đọc có thể phân biệt đâu là vỏ, đâu là nhận Subtopic ở cấp độ này người đọc hiểu nghĩa của từ,câu một số gợi ý người ý cho người đọc xem trang đầu và phần giới thiệu: biết mục đích và quan điểm của tác giả xem mục lục: xác định trọng tâm nội dung sách, giống như tìm đường, biết đường chính sẽ ko bị lạc => lấy thông tin về sách và biết mình có muốn hay nên đọc hay ko. khi đọc ko nên cố tìm hiểu tất cả những từ khó, đoạn khó,vì có thể dẫn đến chán nản, ko muốn đọc các câu hỏi phải đặt ra khi đọc bất cứ quyển sách nào tổng quan cuốn sách nói về cái gì những gì được để cập chi itết và đề cập ntn? cuốn sách có đúng ko? đúng 1 phần hay toàn bộ? ý nghĩa của cuốn sách? cấp độ đọc thứ 3: đọc phân tích. khi đó ngươi đọc có thể làm: đọc giả có khả năng phân loại sách và định hướng loại sách mình muốn đọc liệt kê những phần chính theo thứ tự và mối quan hệ của chúng xác định vấn đề mà tác giả đang tìm cách giải quyết có thể đưa ra lời phê bình hay phản đối hợp lý với quan điển của tác giả có thể đánh giá tác giả suy nghĩ sau khi đọc xong quyển sách " Đọc Sách Như Một Nghệ Thuật" quyển sách nêu lên một cách tổng quát các cấp độc đọc của đọc giả giúp đọc giả nhận biết mình đang đọc ở cấp độ nào và đưa ra những gợi ý giúp đọc giả có thể đọc sách hiệu quả nhất đưa ra phương pháp và những câu hỏi giúp đọc giả lắm được nội dung cuốn sách mình đang đọc và cần đọc Nội dung sách ở cấp độc đọc thư 3" đọc phân tính", chỉ xem qua, vì khả năng của mình chưa đọc được đến mức đó, trong nội dung này Sách có hướng dẫn chi tiet cách đọc các loại sách như: truyện, văn , sách giả tưởng và cả itểt thuyết...
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Cám ơn chia sẻ của bạn, hiện có 62 người đã truy cập vào để đọc tin của bạn, mong bạn tiếp tục đóng góp thêm nhiều cho vatgia.com.
Hien
Trả lời 14 năm trước
Mình có thói quen đọc sách và suy ngẫm từng từ "đắt". Nếu không tâạ trung được vì lý do nào đó thì mình sẽ đặt ngay cuốn sách đó xuống và làm việc khac scho đến khi có thể tập trung hơn vào việc đọc. Những lúc có thể tâạ trung coa độ thì đọc từng trang quan trọng thật kĩ và liên tửong tới những thứ ngoài sách và kiểm nghiệm xe mình trướcnay có quan niệm đúng không, ghi nhớ những điều cốt lõi để sau có thể vận dụng. [url=http://vn.myblog.yahoo.com/Salsa-vn/article?mid=175]Yêu lắm cơ, nhìn là muốn... [/url]