Tư vấn Vatgia.com

Chọn tủ hồ sơ thế nào cho chuẩn?

-
Lượt xem: 151

Nếu bạn làm việc tại nhà, hay đang đi học, hoặc làm công việc liên quan nhiều đến giấy tờ.. dù bất cứ trường hợp nào, một tủ hồ sơ tại nhà là cần thiết. Tuy nhiên, thật dễ để  bị choáng ngợp với nhiều loại tủ hồ sơ có sẵn, với nhiều mức giá và kiểu dáng phù hợp. Trước khi mua bất kỳ tủ hồ sơ văn phòng tại nhà hay công ty, điều quan trọng là phải biết điểm mạnh và điểm yếu của từng loại cụ thể.

1. Kinh nghiệm lựa chọn tủ hồ sơ.

1.1. Chọn vật liệu

Tủ tài liệu gỗ

Vật liệu gỗ

Sự lựa chọn đầu tiên, và có thể dễ dàng nhất, bạn cần phải thực hiện khi chọn một tủ hồ sơ văn phòng tại nhà là loại vật liệu được sử dụng để gia công nên nó. Các loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất bao gồm kim loại, gỗ và đan lát, mặc dù đôi khi bạn cũng sẽ tìm thấy các vật liệu như lưới được sử dụng khá là tốt.

 Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, tủ tài liệu cũng vậy, mỗi loại vật liệu đều có ưu và nhược điểm. 

  • Kim loại, ví dụ, cực kỳ chắc chắn và có thời hạn sử dụng đáng kể; tuy nhiên, tủ hồ sơ bằng kim loại nặng hơn nhiều so với các loại vật liệu khác, làm cho việc sắp xếp lại văn phòng tại nhà trở thành một việc nặng nề. 
  • Gỗ và đan lát sẽ hòa trộn tự nhiên với đồ nội thất văn phòng tại nhà khác của bạn nhưng dễ bị hư hại hơn, đặc biệt là lửa.

1.2. Chọn đúng kích cỡ

Kích cỡ tủ hồ sơ

Kích thước các tủ hồ sơ

Sau khi chọn một loại vật liệu, tiếp theo là phần quan trọng nhất của việc chọn một tủ hồ sơ văn phòng tại nhà: kích thước. Loại tài liệu bạn đang lưu trữ sẽ đóng một vai trò rất lớn trong kích thước và loại tủ hồ sơ bạn cần. Đối với các tập tin và giấy tờ tiêu chuẩn của bạn, một tủ dọc là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Đối với các tài liệu quá khổ như bản đồ, một tủ hồ sơ có ngăn kéo sẽ cung cấp cho bạn không gian mà bạn cần.

Việc chọn đúng số lượng ngăn kéo tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của người mua. Chủ sở hữu duy nhất lưu trữ giấy tờ cho một doanh nghiệp nhỏ nên xem xét một tủ hồ sơ 1- hoặc 2 ngăn kéo. Nhân viên tìm cách lưu trữ một lượng đáng kể hồ sơ của công ty thì một cái tủ với nhiều ngăn kéo là một sự lựa chọn thông minh.

Nếu bạn không chắc chắn về kích thước bạn cần do giấy tờ dao động, hãy xem xét một tủ hồ sơ mô-đun. Với tùy chọn này, bạn có thể thêm hoặc xóa các bộ phận của tủ hồ sơ khi bạn thấy phù hợp. Ví dụ, nếu bạn cần một ngăn kéo phụ, chỉ cần thêm một mảnh mới vào đầu tủ hồ sơ hiện tại của bạn.

1.3. Các tính năng bổ sung tiện lợi

Tủ hồ sơ tính năng

Tủ hồ sơ có bánh lăn

Giống như hầu hết các đồ nội thất, không phải tất cả các tủ hồ sơ văn phòng tại nhà được tạo ra là giống nhau. Trong khi nhiều tủ hồ sơ trông giống hệt nhau ở bên ngoài, nhiều tủ đi kèm với các tính năng bổ sung để cung cấp thêm tính bảo mật và tính di động. 

Bánh xe lăn trên tủ hồ sơ kim loại bù đắp một trong những nhược điểm lớn nhất của nó: trọng lượng. Bánh xe trên một bộ lắp ráp cho phép bạn di chuyển tủ nhanh chóng từ vị trí này sang vị trí khác, hoàn hảo cho người dùng văn phòng tại nhà, những người thường xuyên sắp xếp lại không gian của họ.

Tủ hồ sơ kim loại cũng đi kèm với hai tính năng bổ sung mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác: cơ chế khóa và khả năng chống cháy. Nếu an ninh bảo mật là ưu tiên hàng đầu cho các tài liệu của bạn, hãy tìm kiếm một tủ kim loại có khóa. Tuy nhiên, khóa này là quyền truy cập duy nhất của bạn với tài liệu của bạn, vì vậy, dọn mất mất khóa thì sẽ mất tài liệu đó! Một tủ chống cháy đi kèm với một thẻ ngăn kéo cao hơn nhưng đảm bảo an toàn cho giấy tờ của bạn trong trường hợp hỏa hoạn.

2. Top tủ hồ sơ văn phòng tốt nhất tại nhà

Bây giờ bạn đã biết các chi tiết trong và ngoài các tiêu chí của tủ hồ sơ văn phòng tại của mình, đã đến lúc bắt đầu mua sắm. Dưới đây là 10 ví dụ về tủ hồ sơ văn phòng tại nhà tốt nhất hiện có trên thị trường.

2.1. Tủ hồ sơ di động 2 ngăn 18 inch

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ di động 2 ngăn 18 inch

Một tủ hồ sơ di động 2 ngăn 18 inch màu đen, đẹp mắt (vatgia.com) là một tủ lý tưởng để tiết kiệm không gian. Nhờ các bánh xe lăn, tủ kim loại này có thể phù hợp với hầu hết mọi bề mặt làm việc, chẳng hạn như bàn làm việc.

2.2. Tủ dọc 4 ngăn có khóa.

Tủ hồ sơ

Tủ dọc 4 ngăn có khóa

Nếu bạn đang lưu trữ các tệp bí mật trong văn phòng tại nhà của mình, tủ dọc 4 ngăn có khóa (vatgia.com) đảm bảo rằng tài liệu của bạn được bảo vệ. Như một phần thưởng, vòng bi thép cho phép bạn mở các ngăn kéo một cách lặng lẽ.

 2.3. Tủ hồ sơ di động 2 ngăn. 

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ di động 2 ngăn

Khi bạn đang tìm kiếm một thiết kế phù hợp với những đồ nội thất còn lại trong căn phòng, Tủ hồ sơ di động 2 ngăn Cross Island là một lựa chọn tuyệt vời. Kết thúc bằng gỗ trên tủ hồ sơ này cho phép nó kết hợp hoàn hảo với môi trường xung quanh.

2.4. Tủ hồ sơ đứng, cách nhiệt 4 ngăn.

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ cách nhiệt 4 ngăn

Với khóa tích hợp và vật liệu chống cháy, tủ hồ sơ đứng cách nhiệt 4 ngăn kéo (vatgia.com) có thể chịu được thiệt hại do hỏa hoạn.

2.5. Tủ hồ sơn hai ngăn gỗ nâu.

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ 2 ngăn màu nâu

Nếu các tài liệu bạn cần lưu giữ có kích cỡ luôn thay đổi, hãy xem xét Tủ hồ sơ 2 ngăn gỗ nâu. Tủ hồ sơ 2 ngăn này cho phép bạn liên tục sắp xếp lại bên trong để phù hợp với nhiều loại chữ và tệp hơn thế với lớp sơn bên ngoài màu nâu và chất liệu gỗ sẽ trông tuyệt vời trong bất kỳ phòng nào của bạn nhà.

2.6.  Tủ hồ sơ 2 ngăn bằng thép màu đen.

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ 2 ngăn bằng thép màu đen

Khi tài liệu của bạn dài hơn chiều cao của tủ hoặc khi bạn cần thêm không gian mà chỉ có tủ hồ sơ rộng hơn có thể cung cấp cho bạn điều đó, bạn cần tủ hồ sơ 2 ngăn kéo bằng thép màu đen. Hệ thống ngăn kéo lồng vào nhau chỉ cho phép một ngăn kéo mở một lúc, bảo vệ chiếc tủ này khỏi vô tình bị lật.

2.7. Tủ hồ sơ đan lát hai ngăn kéo.

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ đan lát 2 ngăn kéo

Đôi khi, tủ hồ sơ bằng kim loại hoặc gỗ không phù hợp với trang trí trong phần còn lại của văn phòng nhà bạn. Nếu bạn coi trọng một chủ đề thẩm mỹ nhất quán hơn tất cả, bạn sẽ thích tủ hồ sơ đan lát 2 ngăn kéo.

2.8. Tủ tệp espresso 3 ngăn kéo.

Tủ hồ sơ

Tủ tệp Espresso

Không phải tất cả các tệp đều được tạo như nhau, vì vậy khi bạn cần lưu trữ các bản ghi và các mục có kích cỡ khác nhau, cách tốt nhất cho bạn có thể là tủ tệp espresso 3 ngăn kéo. Với một ngăn kéo được chỉ định cho các tập tin, bạn có thể sử dụng các ngăn kéo khác, nhỏ hơn để lưu trữ đồ dùng văn phòng.

Tủ hồ sơ

Tủ tệp espresso

2.9. Tủ espresso 1 ngăn

Tủ một ngăn espresso

Đối với một số người 2 ngăn kéo quá nhiều, bạn chỉ cần một chiếc tủ espresso với một ngăn kéo (vatgia.com). Nếu bạn thấy mình đột nhiên cần nhiều ngăn kéo hơn, bạn có thể xếp nhiều khối như bạn cần lên nhau để tạo tủ hồ sơ cá nhân của riêng bạn hoặc bạn có thể có được hệ thống văn phòng tại nhà hoàn chỉnh.

Tủ hồ sơ

Cách sắp xếp các tủ espresso

2.10. Giỏ tệp lưới Onyx

Tủ hồ sơ

Giỏ tệp lưới Onyx

  • Tủ hồ sơ Hòa Phát TU09K2SA

Nếu bạn hay quên những gì được lưu trữ trong mỗi ngăn kéo của tủ hồ sơ, giỏ tệp lưới onyx di động sử dụng vật liệu lưới nhìn xuyên qua là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, vì vậy bạn luôn biết những gì bên trong.

3. Gợi ý 4 mẹo để sắp xếp lại tủ hồ sơ cũ của bạn

Một tủ hồ sơ là một phần thiết yếu của đồ nội thất cho cả hai - văn phòng và nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một tủ hồ sơ cũ được giữ trong nhà lâu năm, thì bạn có thể phủi bụi, cất lại và tái sử dụng nó một lần nữa. Hơn nữa, nếu ngân sách của bạn ngăn cản bạn mua một tủ hồ sơ hoàn toàn mới, thì bạn luôn có tùy chọn để mua một tủ cũ hoặc đã qua sử dụng từ thị trường. Đương nhiên, có nhiều kỹ thuật và phương pháp để sắp xếp lại tủ hồ sơ cũ của bạn một cách hấp dẫn và sáng tạo.

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ cũ

 3.1. Sử dụng giấy note

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ cũ trang trí bằng giấy note

Giấy note có sẵn trong một loạt các màu sắc, thiết kế, mô hình và hình dạng. Hơn nữa, quá trình sử dụng giấy dán trên tủ hồ sơ của bạn khá dễ dàng, nó cho phép bạn giải phóng sự sáng tạo trong bạn, một cách tự do! Bạn chỉ cần mua một số note, một cái kéo, tuốc nơ vít và thước dây.

3.2. Sử dụng sơn bảng phấn

Tủ hồ sơ

Tái sử dụng tủ hồ sơ bằng sơn bảng phấn

Sử dụng sơn bảng đen để sắp xếp lại tủ hồ sơ của bạn là một ý tưởng sáng tạo. Sơn bảng đen rất dễ sử dụng và bền, cho phép bạn biến tủ hồ sơ cũ thành một tấm bạt trống. Bạn chỉ cần quét ba đến bốn lớp sơn bảng đen trên tủ hồ sơ của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng các viên phấn để dán nhãn cho các phần hoặc vẽ bất cứ điều gì thú vị.

3.3. Sử dụng Nhãn dán

Tủ hồ sơ cũ

Tủ hồ sơ cũ

Một phương pháp khác để thể hiện sự sáng tạo khi sắp xếp lại tủ hồ sơ cũ của bạn là sử dụng nhiều nhãn dán và hình dán trên đó. Với một chút sáng tạo và phá cách, bạn có thể biến hóa tủ hồ sơ cũ của mình một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy một số nhãn dán, một cái kéo và một chai keo.

3.4. Sử dụng băng keo (Giấy dán màu)

Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ cũ

Với sự sẵn có của nhiều loại băng keo khác nhau trên thị trường, bạn có thể sử dụng nó một cách sinh động để cách điệu tủ hồ sơ cũ của bạn. Bên cạnh đó, băng keo có màu sắc khác nhau có thể được sử dụng để mang lại cho nó một cái nhìn sáng tạo hơn. Cùng với đó, bạn cũng có thể sử dụng giấy cắt từ sổ lưu niệm với băng keo để tăng sự hấp dẫn trực quan cho đồ nội thất của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã so sánh các loại tủ hồ sơ khác nhau được sử dụng trong văn phòng, nhà ở và nơi làm việc khác. Mỗi tủ có một tiện ích và chức năng khác nhau. Một số được trang bị để cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ lớn, trong khi một số khác cung cấp cho bạn sự thuận tiện khi di chuyển. Bên cạnh đó, có những yếu tố quan trọng bạn cần xem xét trước khi mua tủ hồ sơ mới. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp một số mẹo quan trọng để biến hóa tủ hồ sơ cũ của bạn.

Theo: Minh Ngọc Đỗ