Tư vấn Vatgia.com

Kinh nghiệm mua máy biến thế chất lượng

-
Lượt xem: 300

Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy biến thế chất lượng? Một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, giá cả tốt là tiêu chí phù hợp. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu kinh nghiệm mua máy biến thế chất lượng qua bài viết dưới đây.

1.Lựa chọn công suất phù hợp

Bạn có biết rằng khi quyết định lựa chọn mua máy biến áp thì điều đầu tiên phải quan tâm đó chính là công suất. Đối với máy biến áp nó chỉ hoạt động với công suất chỉ bằng 65 – 80% công suất của định mức máy biến áp. Bởi vậy bạn phải lựa chọn máy biến áp sao cho nó hoạt động hiệu quả nhất mang lại lợi ích cho chúng ta. Hẳn bạn biết rằng vai trò chính của máy biến áp đó chính là biến đổi điện áp theo như chúng ta mong muốn và thực hiện truyền tải công suất.

Lựa chọn máy biến áp có công suất phù hợp

Lựa chọn máy biến áp có công suất phù hợp

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều các loại máy biến áp khác nhau. Tuy nhiên nếu xét về công dụng thì bao gồm có các loại máy biến áp chính là máy biến áp 1 pha, 3 pha, máy biến áp cách ly và máy biến áp tự ngẫu.

Máy biến áp 1 pha chủ yếu dùng trong gia đình và phòng thí nghiệm nhỏ

Máy biến áp 3 pha thường được dùng cho các hoạt động kinh doanh là chủ yếu

Đây loại máy biến áp có cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ mà không được ghép bằng điện

Máy biến áp 3 pha

Đối với máy biến áp cách ly: Đây loại máy biến áp có cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ mà không được ghép bằng điện. Do vậy mà các cuộn dây trong máy biến áp cách ly thường cách biệt và độc lập nhau về điện.

Đối với máy biến áp tự ngẫu: Khác hẳn so với máy biến áp cách ly, máy biến áp tự ngẫu là loại máy biến áp có cuộn sơ cấp và thứ cấp có liên quan về điện, không có tính năng chống giật. Đối với loại máy biến áp tự ngẫu này sẽ được chia làm 2 loại máy biến áp nhỏ hơn là: Máy biến áp tăng áp và máy biến áp hạ áp – Hai loại máy này đều hoạt động trên cơ sở cảm ứng điện từ.

máy biến áp tự ngẫu là loại máy biến áp có cuộn sơ cấp và thứ cấp có liên quan về điện

Máy biến áp tự ngẫu

2.Lựa chọn máy biến thế có chất lượng tốt

Để giúp bạn có được loại máy biến áp mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất thì chúng ta không thể bỏ qua vấn đề chất lượng sản phẩm. Khi nói đến chất lượng bao gồm về mẫu mã, kiểu dáng, công suất, chức năng vận hành… sao cho hợp lí nhất. Tất cả những tiêu chí đó sẽ quyết định nên một máy biến áp có chất lượng hay không. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn bất cứ sản phẩm nào đó bạn cần cân nhắc và xem xét, tìm hiểu thông tin của máy biến áp đó rồi sau đó mới quyết định bạn nhé!

Lựa chọn máy biến thế có chất lượng tốt

Lựa chọn máy biến thế có chất lượng tốt

Nếu bạn chọn được máy biến áp chất lượng thì sẽ có rất nhiều lợi ích như:

Giúp làm ổn định điện áp tiêu thụ: Thực tế, khi sử dụng máy biến áp sẽ giúp cho các loại máy móc có độ an toàn cao hơn. Nguyên nhân là do máy biến áp có tác dụng ổn định dòng điện. Giúp tăng lên hoặc giảm mức điện áp cho phù hợp với các đồ điện hay thiết bị điện trong gia đình.

Tăng khả năng sản xuất: Trong quá trình lao động sản xuất, có rất nhiều các thiết bị, máy móc yêu cần cần phải sử dụng mạng điện có hiệu điện thế cao hơn hoặc thấp hơn. Do vậy việc thay đổi hay chuyển chiều dòng điện sẽ làm tăng năng suất cũng như khả năng sử dụng của các loại thiết bị điện.

Giúp tiết kiệm điện năng: Việc sử dụng nguồn điện ổn định sẽ giúp người dùng giảm bớt được nguồn điện bị hao hụt trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn chọn được máy biến áp chất lượng thì sẽ có rất nhiều lợi ích

3.Mua máy biến áp ở địa chỉ uy tín

Máy biến áp là thiết bị điện có mục đích là giúp thay đổi chiều của dòng điện từ chiều này qua chiều khác sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Theo đó, người sử dụng máy biến áp có thể giúp tăng lên hoặc giảm đi mức điện áp của dòng điện khi được truyền qua dây dẫn mà không làm thay đổi tần số sử dụng của dòng điện.

Máy biến áp là thiết bị điện có mục đích là giúp thay đổi chiều của dòng điện từ chiều này qua chiều khác

Hẳn bạn biết rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nhiều loại máy biến áp khác nhau. Tùy vào mỗi cơ sở sẽ cung cấp mẫu mã, chất lượng và giá cả khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn được đơn vị uy tín nhất để mua sản phẩm là điều vô cùng cần thiết.

Bài viết trên đây của vatgia.com đã mách bạn kinh nghiệm lựa chọn mua máy biến áp chất lượng nhất. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Theo: Hằng Nguyễn

Từ khóa liên quan: