Tư vấn Vatgia.com

Logitech g502: mẫu chuột gaming gear không thể bỏ qua.

-
Lượt xem: 349

Logitech G502, một trong những thành công nổi bật của thế hệ Logitech. Thiết kế vượt xa các dòng chuột trước. Phiên bản G502 như một bước tiến mới trong dòng gaming gear. Những chuyên gia gaming gear thực sự hào hứng khi “mổ xẻ” chất lượng thiết bị mới này.

Sự xuất hiện của chuột Logitech G502 là ý tưởng mong muốn thay đổi thói quen chơi game thông thường của các game thủ. Các tính năng tập trung giúp các game thủ có được những bước đi đơn giản nhất để hạ gục đối thủ. Cùng theo dõi những đánh giá từ chuyên gia gaming gear về sản phẩm này.

1.Điều bạn chắc chắn sẽ thích từ Logitech G502.

Một trong những điểm khiến người chơi game thực sự ấn tượng với phiên bản G502 là thiết kế. Hoàn toàn khác so với các bản chuột gaming thông thường trước đây. Chuột Logitech G502 sở hữu phòng cách riêng dành cho game thủ kỳ cựu. Phong cách này sự vượt trội hoàn toàn so với các dòng chuột Logitech đi đầu.

Hình ảnh Logiteich G502

Hình ảnh Logitech G502.

1.1.Thiết kế chất từng đường nét.

Form chuột đảm bảo đúng chất gaming gear. Dáng chuột vẫn mang thiết kế công thái học truyền thống bất đối xứng. Thiết kế chuột Logitech g502 chính hãng đặc biệt dành cho người thuận tay phải.

Dáng hông chuột bên phải thiết kế đường lượn lướt xuống mềm mại. Chi tiết này tạo nên cảm giác ấn tượng và đặc biệt thu hút cho người sử dụng. Thiết kế đường lượn góc vừa phải cũng giúp cảm giác trong lúc chơi bớt mỏi và thoải mái hơn.

Mặt sau Logitech G502

Thiết kế mặt sau Logitech G502.

Điểm độc đáo của sản phẩm này là sự kết hợp giữa thiết kế đen lì và đen bóng. Thiết kế đen lì vẫn chiếm vị trí chủ đạo trong phiên bản Logitech g502. Tuy nhiên các đường viền đen bóng được sử dụng nhiều hơn các phiên bản trước. Hình ảnh logo cũng được thiết kế ở vị trí chếch bên trái hơn.

1.2.Hệ thống 11 nút điều chỉnh có khả năng nâng cấp.

Sở hữu đến 11 nút điều chỉnh, khả năng hoạt động và vận hành của Logitech G502 được tối ưu hóa hết mức có thể. Các nút điều chỉnh được lập trình thông qua phần mềm chuyên dụng của Logitech.

Hình ảnh gần Logitech G502

Hệ thống các nút điều chỉnh Logitech G502 phân bố thông minh. 

Hai nút điều chỉnh chuột trái/phải được thiết lập dốc xuống. Thiết kế này giúp các thao tác trở nên trơn mượt chất lượng hơn. Cùng với hai nút điều chỉnh cơ bản, nút cuộn là một trong những điểm làm nên thương hiệu cho chuột Logitech g502 chính hãng. Được đánh giá là “thần tốc độ”, nút cuộn này cho kết quả chuyển động chính xác trên từng giây.

Hệ thống nút bấm khả phức ở hai bên hông. Với hệ thống nút bấm này, G502 mang đến nhiều tranh cãi cho các game thủ. Nhiều người cho rằng thiết kế này không thỏa đáng cho các thao tác. Tuy nhiên phần đông lại thấy đây là trợ thủ đắc lực cho các nút bắn Sniper. Chính và thế mà game thủ Pubg hay Battlefield rất nghiền phiên bản này.

Công nghệ ánh sáng RGB chuột Logitch G502

Công nghệ ánh sáng RGB.

Hệ thống nút G thiết kế ngay cạnh chuột trái mặc định mức tăng giảm DPI phục vụ tùy chọn tốc độ phù hợp. Phiên bản Logitech G502 thực sự có quá nhiều ấn tượng trong hệ thống phím điều chỉnh.

1.3. Hệ cân bằng trọng lượng và hệ ánh sáng RGB.

Chuột Logitech G502 sở hữu hệ cân bằng trọng lượng tối ưu. Ít có phiên bản chuột Logitech chính hãng nào chú ý đến điều này. Với thiết kế cải tiến lần này Logitech G502 thực sự mang đến cái nhìn hoàn toàn khác. Proteus Spectrum – con tạ tùy chỉnh 5 vị trí trọng lượng khác nhau với thông số 3,6g. Người dùng có thể điều chỉnh theo yêu cầu cảm giác để có được trải nghiệm vị trí trọng lượng hoàn hảo nhất.

Thiết kế thông minh logitech G502

Thiết kế G502 thông minh, đẳng cấp. 

Bên cạnh đó là hệ RGB với 16,8 triệu màu cho phép sự chuyển đổi nhanh chóng và đa dạng nhất. Logitech Gaming Software cũng cho phép đồng bộ hóa ánh sáng và các thiết bị cho mọi phiên bản game.

2. Đây là điều bạn không thích ở Logitech G502.

Quá nhiều lý do để yêu thích một phiên bản chuột Logitech g502 chính hãng. Tuy nhiên, phiên bản G502 cũng không hẳn làm hài lòng tất cả các game thủ. Bởi việc sở hữu cùng lúc quá nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại trong vận hành không hẳn là một lợi thế. Hãy theo dõi những phân tích cụ thể để hiểu rõ hơn.

Hệ tạ chuột bên trong logietch G502Tạ chuột Logietch G502.

2.1.Cảm biến quang học – sự lựa chọn hài lòng nhất.

Nhà nghiên cứu và thiết kế cấu trúc vận hành đã rất băn khoăn khi lựa chọn hệ cảm biến cho thiết bị này. Do xác định đối tượng sử dụng chính là các game thủ, nên cần lựa chọn một hệ cảm biến đủ khả năng cho những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Công nghệ cảm biến PMW3366 chỉ có tại Logitech được độc quyền áp dụng cho phiên bản G502. Kiểm tra trước khi đưa vào vận hành cho thấy, hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều các dòng sản phẩm trước. Khả năng lọc DPI của hệ cảm biến này đặc biệt xuất sắc. Do đó, nó cho độ chính xác vượt trội trong từng bước đi chuột. Mỗi lựa chọn với phiên bản Logitech G502 là “bách phát bách trúng”.

Áp dụng cảm biến quang học cho Logitech G502

Áp dụng công nghệ cảm biến quang học cho G502.

2.2.Phân tích thông số DPI và IPS của Logitech G502.

Ảnh hưởng bởi hiệu quả vận hành và điều khiển từ hệ cảm biến DPI và IPS của chuột Logitech G502 chính hãng cũng có nhiều khác biệt. Chuyển đổi DPI tức thì từ 200 lên 2000 DPI chỉ với những thao tác đơn giản nhất.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của Logitech Gaming SoftWare cũng hỗ trợ tinh chỉnh và nâng cấp DPI hiệu quả nhất.

Khả năng xử lỹ khung hình lên đến 400+ IPS. Các thao tác không còn lỗi lag chậm, giật. Khả năng trả lời nhạy bén chỉ tính trên giây.

Các thông số DPI và IPS của Logitech G502

Chuột Logitech G502 với DPI ấn tượng. 

2.3.Bộ nhớ tích hợp thông minh.

Đây là điều sẽ khiến bạn hoàn toàn bị chinh phục bởi thiết kế G502. Sự xuất hiện của Logitech Gaming Software không chỉ còn là những nâng cấp cơ bản.Nó đã trở thành bạn đồng hành trong lưu trữ thông tin cùng G502.

Sử dụng một trong 3 khe thẻ nhớ trên chuột để lưu trữ thông tin cài đặt. Chuột Logitech G502 chính hãng sẽ có thể mang chức năng được cài sẵn để phổ diễn ở mọi thiết bị.

Bộ nhớ logitech G502

Thiết kế sở hữu bộ nhớ ấn tượng. 

Với mức giá chưa đến 2 triệu đồng, phiên bản Logitech G502 sẽ mang đến sự hài lòng và thỏa mãn cho hàng triệu game thủ.

Những đánh giá cơ bản trên được tham khảo từ những game thủ thực thụ qua quá trình trải nghiệm game thực tế nhất. Mong rằng bạn sẽ có được những nhìn nhận toàn diện và sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Theo: Linh Tran