Tư vấn Vatgia.com

Top 3 mẫu nội thất trường học phổ biến nhất 2019

-
Lượt xem: 343

Nội thất trường học là trở thành một phạm trù, một mục ngày càng phổ biến và cần thiết, được chú trọng hơn rất nhiều. Ngoài ra đây cũng là một trong những yếu tố dùng để đánh giá chất lượng giáo dục tại một cơ sở giáo dục. Vậy hôm nay hãy cùng vatgia.com tìm hiểu chi tiết hơn về nội thất trường học nhé. 

1. Sự quan trọng của nội thất trường học

1.1. Vai trò của nội thất trong trường học

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, nội thất trường học có một vai trò vô cùng quan trọng. Đây chắc chắn là điều mà không nhiều người trong chúng ta nghĩ tới nhưng lại là một sự thật hoàn toàn chính xác. Đồ nội thất trong trường học là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất, tinh thần, sự sáng tạo cũng như là hiệu quả học tập của học sinh, sinh viên. Có thể lí giải điều này bằng nhiều trường hợp khác nhau. 

Nếu chỗ ngồi của học sinh sinh viên không được sắp xếp đúng cách, phù hợp nhất với thể trạng của mỗi người sẽ có thể dẫn đến những dị dạng về thể chất, có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của học sinh. Hay nếu bàn học được chọn không đúng loại hay chiều cao bàn, ghế bị sử dụng sai sẽ có thể gây ảnh hưởng đến cột sống, co thắt ngực, lệch vai,... tất cả những việc này sẽ dẫn đến việc thiếu khả năng duy trì sự tập trung trong lúc học tập. Những hậu quả này sẽ không xảy ra trực tiếp mà sẽ về lâu về dài gây thiếu linh hoạt cũng như dẫn đến những ảnh hưởng xấu về mặt thể chất và tinh thần. 

nội thất trường học

Nội thất trường học đóng vai trò vô cùng quan trọng 

Nhận thức được điều này mà rất nhiều trường học hay cơ sở giáo dục đã chú trọng hơn rất nhiều đến chất lượng của đồ nội thất trong trường học. Đi kèm với đó là những thương hiệu sản xuất cũng đầu tư kĩ lưỡng hơn rất nhiều. Tuy nhiên làm thế nào để có thể lựa chọn được đồ nội thất trường học phù hợp?

1.2. Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế học sinh phù hợp nhất

Về bàn học thì sự lựa chọn tốt nhất là loại bàn được thiết kế để đảm bảo sự thoải mái cho người dùng và giúp cho học sinh, sinh viên sử dụng một cách hiệu quả nhất. Yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất khi chọn bàn học là phải có chiều cao vừa phải và hợp lý của người ngồi. Bàn học cần phải đảm bảo không được quá cồng kềnh để có thể di chuyển, cũng như thực hiện hoạt động trên bàn học hay là thuận tiện tiện trong việc dọn dẹp vệ sinh. Ngoài ra thì yếu tố thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng bởi nó sẽ tác động và kích thích tâm lý học tập hay làm việc của học sinh sinh viên. 

bàn ghế học tập

Nội thất trường học ảnh hưởng trực tiếp tới học sinh, sinh viên

Đi kèm với bàn học sẽ là ghế, vậy thì chắc chắn ghế phải được lựa chọn có chiều cao phù hợp với bàn, phù hợp với chiều cao của người sử dụng. Những chiếc ghế học tập cần phải đảm bảo khá nhiều yêu cầu về mặt thiết kế phù hợp nhất cho việc học tập. Lưng ghế phải được thiết kế có độ nghiêng một cách vừa phải để hỗ trợ cột sống tốt nhất. Phần đệm dưới bắp đùi phải thoáng, êm không gây áp lực, cần có không gian trống ở phía sau khuỷu chân khi ngồi. Cần sắp xếp và thiết kế ghế sao cho có không gian đủ thoáng ở phía trên đùi với phần dưới của mép bàn. Mặt ghế và lưng ghế nên thiết kế theo kiểu 3D, mềm mại và thoáng khí. Để thuận tiện cho việc vệ sinh và sử dụng lâu dài thì không nên có đệm. 

2. Đồ nội thất trường học nào là không thể thiếu?

Đối với nội thất trường học, chắc chắn chúng ta hoàn toàn có thể liệt kê được những đồ nội thất nào quan trọng và cần thiết nhất. Sau đây sẽ là những đồ nội thất trường học với vai trò không thể thiếu mà bất cứ trường học hay cơ sở giáo dục nào cũng nhất định phải có. 

2.1. Bàn ghế học sinh

Đây chắc chắn là những sản phẩm nội thất quan trọng nhất trong nhà trường. Bàn ghế học tập có ý nghĩa quyết định đến chất lượng giảng dạy cũng như là hiệu quả học tập của học sinh. Ngoài ra, bàn ghế là những sản phẩm đồ nội thất phải được lựa chọn một cách vô cùng kĩ càng. Lí do là bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và tránh các ảnh hưởng đến thị lực, xương khớp, sức khỏe, tinh thần của học sinh.

bàn ghế học sinh

Bàn ghế là đồ nội thất quan trọng nhất tại trường học

Hiện nay, để đảm bảo chất lượng tốt nhất thì Bộ Y tế công bế và dùng để làm tiêu chuẩn cho các sản phẩm ứng dụng. Vì vậy mà chất lượng bàn ghế ở trường học hay các cơ sở giáo dục đang ngày càng được cải thiện và nâng cao. 

2.2. Bảng học sinh

Hiện nay, sản phẩm bảng học sinh có rất nhiều loại cũng như những mẫu mã đa dạng khác nhau, các vật liệu được sử dụng cũng khác nhau.Tuy nhiên, mẫu được sử dụng chủ yếu nhất tại các trường học đặc biệt là các trường học thuộc sự quản lý của Nhà nước là những mẫu bảng đen dùng để viết phấn. 

bảng trắng học sinh

Bảng học sinh cũng là một đồ nội thất rất cần chú ý 

Tuy nhiên, để giảm thiểu và hạn chế những tác động xấu của phấn trắng đối với thầy cô giáo, học sinh, người sử dụng bảng thì mẫu bảng trắng sử dụng bút dạ lại đang ngày càng được ưa chuộng hơn đặc biệt là tại những trường đại học có cơ sở vật chất tốt. Loại bảng này cũng sở hữu những ưu điểm tốt rất dễ nhận ra đó là dễ xóa, dễ viết, độ bền cao và có rất nhiều kích thước phù hợp với nhiều đối tượng cũng như không gian, giúp chúng ta chọn được loại bảng phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí. 

2.3. Tủ đựng tài liệu và hồ sơ

Đối với dòng sản phẩm nội thất trường học này sẽ được trang bị chủ yếu ở những phòng văn thư, hay các phòng ban liên quan đến vấn đề quản lý trường học, chỉ một số ít nơi xuất hiện tại không gian lớp học. Đồ nội thất này được hỗ trợ bảo quản và cất trữ những tài liệu có tính chất quan trọng. Chính vì vậy mà những loại tủ này sẽ được thiết kế một cách hợp lý, khoa học, có nhiều ngăn chứa rộng để tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như tạo không gian gọn gàng, chỉnh chu. 

tủ hồ sơ

Tủ đựng hồ sơ cần được thiết kế khoa học, có nhiều ngăn tủ

Sản phẩm tủ đựng tài liệu có rất nhiều kiểu dáng cũng như chất liệu khác nhau. Một số dòng tủ bằng gỗ, làm bằng kính, mica hoặc là nhựa. Mỗi một loại tủ sẽ đều có những yêu cầu cũng như tính chất riêng về thiết kế, độ bền, cũng như tính thẩm mỹ sẽ được đáp ứng bằng các chọn lựa khác nhau từ thị trường đa dạng hiện nay. 

  • Tủ hồ sơ Hòa Phát TU08
  • Tủ hồ sơ Hòa Phát TU09
  • Tủ hồ sơ Hòa Phát TU09K2SA

2.4. Bàn ghế họp tại văn phòng hội đồng

Tất cả những trường học hay các cơ sở giáo dục đều chắc chắn sẽ có phòng họp hay còn còn gọi với cái tên khác là phòng hội đồng. Văn phòng này là nơi để tổ chức buổi họp hay những sự kiện tập thể của các cán bộ lãnh đạo cùng giáo viên nhà trường. 

Với những chiếc bàn họp xuất hiện trong căn phòng này sẽ có kích thước dài, thiết kế sang trọng. Chính những chiếc bàn họp hội đồng này sẽ góp phần giúp cho không gian nội thất của trường học trở nên quy mô cũng như nghiêm túc hơn hẳn. 

bàn họp hội đồng

Bàn họp hội đồng cần được thiết kế trang trọng

3. Top 3 mẫu bàn học 2 người phổ biến nhất hiện nay

3.1. Bàn học sinh Hòa Phát BHS108-3

Mẫu bàn học sinh Hòa Phát này sở hữu một kiểu dáng rất sang trọng và chắc chắn, cùng với đó là kích thước nhỏ phù hợp với các em học sinh lứa tuổi còn nhỏ. Dòng sản phẩm này hiện đang rất được những cơ sở giáo dục tin dùng trong thời gian hiện nay. 

Bàn có hình chữ nhật, thiết kế hai chỗ ngồi, có yếm, có vách gỗ chia đợt bàn thành 2 ngăn. Khung chính cỡ III, IV sử dụng ống chữ nhật 20x40mm, cỡ V, VI sử dụng ống 25x50mm. Mặt bàn dày 18mm, đợt và yếm bàn BU dày 15mm. Mặt bàn liên kết với khung bằng kết cấu vít xuyên. Bạn có thể kết hợp cùng mẫu ghế học sinh Hòa Phát GHS108-3 để mang đến sự đồng bộ.

bàn học sinh Hòa Phát

Bàn học sinh Hòa Phát BHS108-3

Bàn có hình dạng chữ nhật, thiết kế chỗ cho 2 người, có vách gỗ chia bàn thành  2 ngăn. Bề mặt bàn dày 18mm, đợt và yếm bàn BU dày 15mm và được liên kết trực tiếp với khung bằng kết cấu vít xuyên. Khung của bàn đã được sơn tĩnh điện với tác dụng chống trầy xước và rất thuận tiện khi thực hiện vệ sinh bàn. Thiết kế này sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc vệ sinh cũng như đảm bảo độ bền cao của sản phẩm. Màu của chiếc bàn là màu vàng vân gỗ, một màu sắc đã được dùng rất phổ biến trong thiết kế bàn học sinh từ trước đến nay. 

3.2. Bộ bàn liền ghế có tựa 

Bộ bàn có tạo hình đơn giản, kiểu bàn chân sắt, mặt tỳ, mặt ngồi, lưng tựa bằng gỗ bề mặt Melamine nhẵn bóng, không bám bụi… dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên. Sản phẩm được thiết kế với kích thước vừa vặn dành cho 2 người, chiều cao tổng thể lên tới 840mm, giá thành phù hợp.

Sản phẩm có mặt bàn hình chữ nhật, khung thép, chân lót đệm. Khung chân trụ chính ống vuông 30x30, sơn tĩnh điện. 

bộ bàn ghế có tựa

Bộ bàn ghế có tựa

Tất cả các bộ phận của sản phẩm nội thất này như mặt bàn, ghế, mặt ghế đều được làm từ loại gỗ công nghiệp cao cấp đã sơn lớp sơn tĩnh điện. Chân bàn ghế là ống thép sơn tĩnh điện chống trầy xước va đập, đảm bảo tuổi thọ và sự bền chắc cho sản phẩm. Dòng sản phẩm này cũng đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng và đã được dùng tại rất nhiều các trường THPT hay Đại học, Cao đẳng. 

3.3. Mẫu bàn học sinh Hòa Phát BHS110HP4

Sản phẩm này có thiết kế cho 2 người ngồi, sẽ giúp cho các cơ sở giáo dục tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đây là một trong những sản phẩm bàn học sinh tốt và được ưa chuộng nhất mà thương hiệu Hòa Phát đang sở hữu. 

Bàn có hình chữ nhật với thiết kế mặt bàn dày 18mm, phía dưới còn có thiết kế ngăn bàn vừa phải để sách vở hay tài liệu nếu cần. Khung chân bàn sẽ được chia ra làm 2 phần đó là khung chân chính và khung chân phụ, cả 2 khung giằng đều sơn tĩnh điện màu. Giống như các sản phẩm khác mặt bàn vẫn được liên kết với khung bàn bằng vít xuyên. 

bàn ghế học sinh Hòa Phát

 Bàn học sinh Hòa Phát BHS110HP4

Mặt bàn được làm từ loại gỗ BU cao cấp với tác dụng chống cháy, chống trầy xước, chống thấm nước. Không chỉ có vây, chân bàn là loại ống thép sơn tĩnh điện chống trầy xước hay va đập, sẽ đảm bảo được tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm. Bàn và ghế có màu vàng vân gỗ thích hợp sử dụng trong các nhà trường, giá cả phải chăng, đây được đánh giá là bộ bàn ghế học sinh hai chỗ ngồi có chi phí hợp lý với nhiều trường học.

Bài viết trên đây, vatgia.com đã cung cấp và tổng hợp những thông tin chi tiết cũng cụ thể nhất về những sản phẩm đồ nội thất trường học. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về tầm quan trọng của nội thất trường học đối với sức khỏe, tinh thần của học sinh và sinh viên.  

Theo: Lý Gia Trung