Tư vấn Vatgia.com

Top 3 phần mềm xóa file “chất như nước cất”

-
Lượt xem: 325

Phần mềm xóa file cũng là phần mềm máy tính hữu ích cần bổ sung ngay cho máy tính của bạn. Với nhu cầu công việc ngày càng cao, con người có nhu cầu “dọn dẹp” máy tính để có thể làm việc suôn sẻ hơn xóa thông tin không muốn để lộ bên ngoài. Vatgia.com mang đến cho bạn Top 3 phần mềm xóa file thông dụng nhất hiện nay để bạn tham khảo

1. Nguyên nhân  không thể xóa được một số file “cứng đầu”

Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy có nhiều file tài liệu hoặc file cài ứng dụng không cần thiết hoặc không dùng đến nữa nên cần xóa đi. Việc này sẽ giải phóng lượng lớn bộ nhớ cho máy tính của bạn, giúp nó hoạt động tốt hơn và tạo khoảng trống để bạn có thể lưu về máy những tài liệu quan trọng cần thiết khác.

Nhưng có nhiều trường hợp khi bạn muốn xóa file nhưng trên màn hình hiện thị không cho phép xóa file đó đi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này: có thể file bạn cần xóa đang chứa trên phân vùng ổ cứng với định dạng file system là NTFS, file này đang được sử dụng ở một chương trình nào đó hoặc file liên quan đang được sử dụng (gọi là sử dụng ngầm), hoặc lỗi phát sinh xảy ra trong quá trình sao chép file vào ổ cứng.

phần mềm

Không thể xóa file theo ý muốn

Có nhiều trường hợp người dùng lần đầu gặp phải tình huống này, vô cùng hoang mang và lúng túng trong cách xử lý đã format lại ổ cứng, đây là một điều tối kị khi sử dụng máy tính. Với những file đơn giản hoặc những “ca” dễ, các bạn hoàn toàn có thể tắt các chương trình đang dùng và xóa file. Tuy nhiên, nhiều trường hợp file “cứng đầu” phải cần đến sự hỗ trợ của bên thứ 3 để có thể giải quyết triệt để “ca khó nhằn” này đó chính là phần mềm xóa file.

2. Top 3 phần mềm xóa file tốt nhất

2.1 Giới thiệu phần mềm xóa file Unlocker

Đây là phần mềm xóa file nổi tiếng nhất, dễ dùng nhất hoàn toàn miễn phí được ưa chuộng hiện nay. Phần mềm cho phép bạn xóa những file “cứng đầu” không thể xóa theo cách thông thường hoặc những tài liệu quan trọng không thể để lộ ra bên ngoài qua vài cú kích chuột.

Sau khi được cài đặt, Unlocker sẽ được tích hợp vào menu ngữ cảnh của chuột phải, bạn chỉ cần chọn file cần xóa, ấn chuột phải rồi delete là “xử” nhanh gọn. Tuy nhiên, cần quan sát cẩn thận và suy nghĩ kĩ trước mỗi cú kích chuột nếu không muốn vội vàng xóa nhầm đi một số file quan trọng khác.

phần mềm

Unlocker là phần mềm xóa file thông dụng và phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm xóa file tiện dụng Unlocker vô cùng gọn nhẹ, giao diện thân thiện dễ dùng.Tuy nhiên, Unlocker có yêu cầu cài đặt trên các máy tính dùng hệ điều hành Windows phiên bản 2000, 2003, XP, Vista và Windows 7

Tải và cài đặt phần mềm: http://w5.getpedia.net/data/file/2018/07/14/unlocker-1.9.2.msi

  • Cách dùng phần mềm xóa file Unlocker

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt phần mềm xong, Unlocker sẽ được tích hợp trên thanh menu khi ấn chuột phải.

Unlocker được tích hợp trên thanh menu khi nhấn chuột phải

Bước 2: chọn file cần xóa, nhấn unlock

Có thể chọn 1 hoặc nhiều file cần xóa cùng lúc

Nhấn ok để xóa file

2.2 Phần mềm xóa file Any File Remover

Cũng là một phần mềm xóa file miễn phí, nhanh chóng và gọn nhẹ như Unlocker mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Điểm đặc biệt của Any File Remover là bạn có thể xóa nhiều file cùng một lúc để tiết kiệm thời gian, bên cạnh đó, những file sau khi đã xóa bằng phần mềm xóa file này cũng không có khả năng khôi phục lại. Any File Remover được xem là một biện pháp để xóa an toàn những file riêng tư, đảm bảo không để lại dấu vết về sau.

Hiện tại, phần mềm xóa file hữu hiệu này có yêu cầu cài đặt đối với hệ điều hành Windows XP/ Vista/ 7/ 8, 8.1 nên các bạn có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp với dòng máy của mình.

Link tải và cài phần mềm: https://download.com.vn/microsoft-net-framework-3-5/download

  • Cách dùng:

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt xong, các bạn mở giao diện phần mềm ra.

Nhấn chọn Selec File để chọn file cần xóa

Chọn remove file để xóa

Sau khi chọn, phần mềm sẽ hỏi lại bạn một lần nữa có chắc chắn muốn xóa những file này hay không. Đây là cơ hội để bạn kiểm tra và suy nghĩ lại trước khi nhấn nút ok và file tài liệu của bạn đã “một đi không trở lại”.

Cách dùng hoàn toàn đơn giản và dễ hiểu phải không nào.

2.3 Phần mềm xóa file đỉnh cao Revo Uninstaller

Một phần mềm xóa file miễn phí đỉnh cao bạn có thể tham khảo là Revo Uninstaller. Phần mềm xóa file đặc biệt này có ưu điểm vượt trội hơn 2 phần mềm kể trên bởi được xây dựng từ các thuật toán mạnh mẽ cho phép nó có thể phân tích tất cả các dữ liệu liên quan trước khi gỡ bỏ.

Sau khi gỡ bỏ phần mềm bất kì nào đó, Revo Uninstaller lại tiếp tục chứng tỏ sức mạnh “càn quyét” của mình bằng tính năng rà soát những tài liệu, tập tin liên quan còn sót lại của phần mềm .

Giao diện làm việc của phần mền Revo Uninstaller

Tính năng tiện ích và nội bật của Revo Uninstaller:

  • Xóa bỏ phần mềm, tài liệu, tập tin gọn nhẹ và không dấu vết
  • Hoàn toàn miễn phí, không chứa quảng cáo
  • Xóa vĩnh viễn các file đã bị xóa để không thể phục hồi bởi phần mềm khác
  • Xóa bỏ hoàn toàn lịch sự tại trình duyệt Internet
  • Xóa bỏ dấu vết quan trọng hoặc theo yêu cầu khi người dùng làm việc với Window.

Revo Uninstaller có yêu cầu cài đặt đối với những dòng máy Windows Vista/ 2000/ XP/ 2003/ 7/ 8, 8.1/ 10.

Link tải và cài đặt : https://download.com.vn/revo-uninstaller/download

Trên đây là top 3 phần mềm xóa file đỉnh cao và thông dụng nhất chúng tôi chia sẻ với bạn. Chúc bạn lựa chọn được phần mềm hợp với cấu hình máy tính của mình và thực hiện xóa file thành công.Theo: Nguyễn Thị Mỹ Linh