Chọn Zune HD hay Sony Walkman X?

Là vầy, mình đang phân vân không biết nên mua con nào, Zune HD hay Sony Walknam X. Xem giá thì Sony có đắt hơn một tí. Nhờ anh em cho ý kiến để mình có lựa chọn tốt nhất. Sau đây là thông tin kỹ thuật mà mình có được của từng em. Sony Walkman X Khái quát Bộ nhớ (dung lượng còn lại có thể khác) 16 GB Hiển thị Màn hình màu 3-inch, OLED WQVGA(432 x 240 Pixels), 262,144 màu Bắt đài FM Có Ngõ Input / Output USB tốc độ cao, WM-PORT(22pin) Điện năng nguồn phát tối đa (16 ohms/mW) 5+5mW Bộ nguồn Tích hợp pin sạc Li-ion / Phương pháp sạc pin Sạc qua cổng USB Thời gian sạc pin Khoảng 3 giờ (sạc đầy), khoảng 1.5 giờ (được khoảng 80%) Kích thước (Rộng x Cao x Dày) 52 x 96.5 x 9.8mm Kích thước tối đa (Rộng x Cao x Dày) 52.5 x 97.4 x 10.5mm Khối lượng Khoảng 98g Phụ kiện kèm theo CD-ROM (WMP 11, Media Manager for Walkman, Content Transfer, Operation Guide), Tai nghe, đệm tai (S/M/L), hướng dẫn sử dụng nhanh, cáp USB, đeo , cáp vào âm thanh, Adaptor dùng trong xe Nhạc Công nghệ âm thanh rõ ràng Ampli S-master / giảm tiếng ồn KTS/ DSEE / Clear Stereo / Bass rõ ràng / tai nghe EX Giảm tiếng ồn Có (KTS) Phương pháp tìm kiếm All Songs / Album / Artist / Genre / Release Year / Playlists / Folder Chế độ phát Normal / Repeat / Shuffle / Shuffle & Repeat / Repeat 1 Song Lựa chọn vùng phát nhạc All Range / Selected Range Thời gian phát liên tục Khoảng 33 giờ (giảm tiếng ồn TẮT), khoảng 21.5 giờ (giảm tiếng ồn MỞ) / (128kbps) Xem Video Số frame Lên đến 30 fps Độ phân giải WQVGA (432 x 240) Chế độ phát Normal (không hỗ trợ chế độ phát liên tục) Thời gian phát liên tục Khoảng 9 giờ (giảm tiếng ồn TẮT), khoảng 7.5 giờ (giảm tiếng ồn MỞ) / MPEG-4 (384kbps) Xem hình Chế độ phát Normal (hỗ trợ xem ảnh, không hổ trợ trình diễn ảnh liên tục) Hỗ trợ các chuẩn định dạng JPEG (Baseline) / tối đa 4096 x 4096 pixels Podcast Chế độ phát Normal (không hỗ trợ chế độ phát liên tục) Hỗ trợ các chuẩn định dạng Hỗ trợ các định dạng âm thanh và hình ảnh Hỗ trợ những định dạng file Chuẩn MP3 Tốc độ: 32 – 320kbps (Hỗ trợ chuẩn VBR). Tần số: 32, 44.1, 48kHz chuẩn WMA Bit rate: 32 đến 192kbps (Hỗ trợ (VBR)), tần số mẫu: 44.1kHz Âm thanh AAC-LC Bit rate: 16 đến 320kbps (hỗ trợ nhiều dải tần (VBR)), tần số mẫu: 8, 11.025, 12, 16, 22.05, 24, 32, 44.1, 48kHz Chuẩn Linear-PCM trate: 1411kbps, tần số mẫu: 44.1kHz Video AVC(H.264/AVC) Profile: Baseline Profile / Level: lên đến 1.3 / Bit rate: lên đến 768 kbps MPEG-4 Video Profile: Simple Profile / Bit rate: lên đến 2,500 kbps Windows Media Video 9 Profile: VC1 simple profile, main profile / Bit rate: simple profile Max 1700kbps, main profile Max 5000kbps AAC-LC Video Channel number: lên đến 2 kênh / Tần số mẫu: 24, 32, 44.1, 48 kHz / Bit rate: lên đến 288kbps / kênh WMA (tương thích Windows Media Video 9) Bit rate: 32 đến 192kbps (Hỗ trợ (VBR)) / Tần số mẫu : 44.1kHz Ảnh JPEG Profile: Baseline Profile / Số pixel: tối đa 4096 x 4096 pixels Podcast (Music, Video) Chuẩn hỗ trợ giống như âm thanh và hình ảnh Còn đây là link so sánh Zune HD và iPod Touch. http://www.zunescene.com/comparison/ Ý mình muốn kiếm một máy nghe nhạc thôi, chứ không cần thiết coi phim hay chơi game. Có bạn sẽ nói vậy thì chọn iPod Classic 160Gb nghe cho sướng, nhưng mình cũng thích cái màn hình OLED của hai em này để giao diện cho đẹp. Anh em tư vấn giúp mình với vì mình còn một số thắc mắc sau: 1. Vấn đề chép nhạc vào máy và đồng bộ với máy tính có gì trở ngại khônng? (nghe đồn Zune HD chép nhạc hơi khó khăn) 2. Cục sạc và pin của Zune HD có bán rộng rãi không, để có hư hoặc mất mình dễ bề sửa chữa? Còn hàng Sony thì mình nghĩ cứ ra Sony Việt Nam có lẽ cũng dễ kiếm. Rất mong anh chị em giúp đỡ. Mình cảm ơn mọi người trước.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu như những vấn đề của bạn thì chắc là Sony rồi . Ở VN chưa thấy có ai đăng topic thay pin cho Zune . Có một điều băn khoăn là bạn bảo nhu cầu nghe nhạc , không cần coi phim hay chơi game thì cần gì màn hình oled [:-/] Nhưng 1 trong 2 thì có lẽ là sony ... hơi đắt tí . Túm lại: Nếu chỉ để nghe nhạc thì Sony đi Còn xem film thì Zune HD