Đi xe xuống dốc có tốn xăng không?

Thưa các bác em vừa cãi nhau một trân nổ đĩa với chồng vì ông ấy khoe rằng chuyến hú hí 279 vừa rồi chẳng tốn xăng gì cả vì toàn đi xuống dốc [:-P] Em thấy mỗi lần xuống dốc phải dồn xuống số thấp máy hú ầm ĩ, vòng tua toàn trên 3000 vòng nhìn xót hết cả ruột thì phải cực tốn chứ nhỉ? có khi còn tốn xăng hơn nhiều khi leo lên ý chứ [:-?] Thế mà lão chồng em cứ cãi là không ga thì làm gì có xăng vào máy mà tốn Chả hiểu thế nào nữa, các bác giải thích cho em với nhé. Nếu em đúng thì lần sau cho lão ở nhà Cảm ơn các bác và sẽ hậu tạ bằng [~o)]với tất cả các bác trả lời
Nguyễn Thành Nam
Trả lời 16 năm trước
Nếu dậm hộp số thì xe sẽ chạy theo quán tính, lúc đó xe vẫn tốn xăng nhưng tốn ít mà thôi. Mà quá đã đi hú hí sao lại để vợ biết thế này [:D]
nguyen quoc bao
Trả lời 16 năm trước
chi khi nao chong ban di xe Dep hay di xe dap thi k ton xang thoi hi hih hi
emty
Trả lời 16 năm trước
Nguyên tắc của xăng là cấp nhiên liệu cho buồng đốt để tạo lực lên pit tông rồi truyền lực ra ngoài bánh xe. Cái chân ga có tác dụng điều khiên xăng vào buồng đốt nhiều hay ít... Bác xuống dốc, không đạp chân ga nên xăng vào buồng đốt ít vậy nên không tốn bằng lên dốc. Bác nhìn thấy vòng tua lên cao là do xuống dốc theo quán tính, bánh xe quay nhanh nên nó lên thôi bác ạ
tran tung
Trả lời 16 năm trước
đứng đầu dốc rút chìa khóa ra em nhé.sướng chưa
Le Van Duong
Trả lời 16 năm trước
Ban co tin toi khong? Neu la Oto xin tra so lai 0,nho de phong thắng nhé. Neu la mo to,đạp đè cần số(so 4) xuống va giữ cần số khong cho bật lên, tat may, nhớ de phong thắng, Sao?..khong tốn giọt xang nao phai ko.
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Em đi lên dốc, vòng tua 1.950v/p, tốc độ 75km/h , thấy máy báo là Avegare 12.5L/100Km. Em đi xuống dốc, vòng tua 1.950v/p, tốc độ 75km/h, thấy máy báo là Avegare 2.5L/100Km. Vì vậy em nghĩ là xuống dốc sẽ tốn xăng bằng nổ galanti, còn không tốn xăng như khi đi bình thường ạ. Chị nhớ vote đấy nhé , em không biết lão nhà chị nên không bênh được. [:-P] Báo cáo là xe em 1.8 số tự động, có cờ rui con trâu nên đo chắc là chính xác lắm đấy ạ. PS: Nhóc nhà anh chị đẹp đấy nhỉ , hôm nào đọ sản phẩm nhá...[;;)]