Khoá trung tâm trục trặc theo thời tiết?

Tôi có xe Ford Laser đời 2001, máy rất tốt nhưng lâu nay khoá cửa trung tâm có vấn đề. Để xe ngoài nắng hoặc đi đường dài trời nóng, khi dừng lại khóa cửa thì chỉ khóa được một cánh bên tài, các cánh khác không khóa theo cánh trung tâm. Khi mở cũng vậy (Hoàng Long). Nhưng khi trời mát thì bình thường, nghĩa là khóa hoặc mở cánh tài thì các cánh khác tự động khóa hoặc mở theo luôn. Như vậy là bệnh tại đâu? Kính mong giúp đỡ. Xin trân trọng cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trục trặc ở công tắc tổng

Gửi bạn Long.

Xe bạn bị trục trặc ở công tắc tổng, khi chốt cửa ở cánh lái đóng hay mở thì gắn liền với nó có một hộp công tắc tổng (Thường cấu tạo theo kiểu má trượt). Trong hộp có 3 công tắc con nối với 3 mô tơ đóng mở cửa ở 3 cánh cửa còn lại. Do dùng lâu ngày, mặt tiếp xúc giữa các lá đồng không còn tốt nên xảy ra tình trạng trên, bạn mang ra gara họ kiểm tra xem sao, nếu không sửa được thì phải thay.