Mua xe cũ nên lấy Honda Civic 2007 hay Kia Forte MT 2013?

Chào các cụ ạ,

Tình hình là nhà cháu muốn mua 1 chiếc xe cũ để lên đời cho chiêc Honda đã chinh chiến nhiều năm, phục vụ vợ con cho sướng đời.

Nhà cháu cũng không có nhiều, chỉ mua được xe trong tầm 400-500 triệu. Nhà cháu đã tìm được 2 em là: Honda Civic 2.0 AT đời 2007 đã đi 78.000 km giá 450 triệu còn Kia Forte MT đời 2013 đã đi 11.000 km giá 470 triệu.

Tuy nhiên, nhà cháu không biết nên mua em nào thì tốt hơn? Mong các cụ tư vấn giúp nhà cháu.

Chân thành cảm ơn các cụ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chiếc Civic hoàn toàn có thể đã chạy 178.000 km, chiếc Forte cũng có thể 110.000 km.

Honda Civic là chiếc xe tốt, tuy nhiên nó đã 8 tuổi, không có cửa gì để so sánh với Forte 2013 đâu bạn ạ.

Bạn có thể cố một chút chọn chiếc Forte AT 2011 với giá 500 nếu hay chạy đường phố. Lấy Forte đi nhé bạn. Mình đã đi cả 2 con này và đánh giá Forte hơn hẳn CiVic, Civic 2.0 mặc là bản cao cấp nhất của Civic nhưng vẫn chỉ ngang Forter về độ ồn, chỉ hơn Forte về số tự động và động cơ 2.0 thay vì 1.6.